Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch bằng 2.000 bước chân

21/12/2013 00:01 GMT+7

Cần biết - Chỉ đơn giản bằng cách đi bộ thêm 2.000 bước mỗi ngày, những người mắc chứng rối loạn dung nạp glucose (IGT), dấu hiệu tiền tiểu đường và bệnh về tim mạch, có thể giảm nguy cơ đau tim hay đột quỵ.

Đây là kết quả công trình nghiên cứu của các nhà khoa học Anh, đăng trên tạp chí y khoa The Lancet ra ngày 20-12.

Các nhà khoa học sau khi tiến hành cuộc thử nghiệm đối với 9.300 người trưởng thành mắc chứng IGT, có nguy cơ hoặc được chẩn đoán mắc bệnh tim ở 40 quốc gia, đều khẳng định lợi ích của việc giảm trọng lượng cơ thể, giảm chất béo trong chế độ ăn uống và chế độ tập luyện thể dục thường xuyên.

Các nhà khoa học đã ghi lại những thời gian đi bộ ở các tốc độ khác nhau của bệnh nhân, và họ nhận thấy những bệnh nhân đi thêm 2.000 bước - khoảng 20 phút đi bộ với tốc độ vừa phải mỗi ngày, sẽ giảm 8% nguy cơ mắc bệnh tim mạch sau 6 năm thực hiện.

5zJR837s.jpg

Theo nhà khoa học Thomas Yates, đứng đầu nhóm nghiên cứu, người mắc IGT có nguy cơ mắc bệnh tim mạch rất cao. Mặc dù trước đây từng có những nghiên cứu đánh giá cao về lợi ích của các hoạt động thể chất đối với sức khỏe, đặc biệt của người mắc IGT, song đây là nghiên cứu đầu tiên xác định cụ thể lợi ích của việc thay đổi thói quen đi bộ đối với những người có nguy cơ mắc bệnh tim.

Được biết, trên thế giới có khoảng 344 triệu người trưởng thành (tương đương 7,9%) mắc IGT. Dự đoán, con số này sẽ tăng tới 472 triệu người (8,4%) vào năm 2030.

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

congtien_canbiet
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận