30/09/2022 22:01 GMT+7

Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Khánh Hòa bị cách chức

PHAN SÔNG NGÂN
PHAN SÔNG NGÂN

TTO - Tối 30-9, đại diện UBND tỉnh Khánh Hòa xác nhận thông tin giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tiến Lưu đã bị kỷ luật cách chức.

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, quyết định cách chức giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Khánh Hòa đối với ông Nguyễn Tiến Lưu do Phó giám đốc phụ trách Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Khánh Hòa Vũ Chí Hiếu ký vào chiều nay 30-9.

Theo đại diện UBND tỉnh Khánh Hòa, quyết định cách chức đó là bước kỷ luật tiếp theo đối với ông Nguyễn Tiến Lưu sau khi ông đã bị kỷ luật Đảng.

Trước đó, vào ngày 8-9-2022, ông Nguyễn Tiến Lưu - bí thư Chi bộ, giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất Khánh Hòa, nguyên đảng ủy viên Đảng ủy Sở Tài nguyên và Môi trường - đã bị Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Khánh Hòa quyết định thi hành kỷ luật cách tất cả các chức vụ trong Đảng.

Chi ủy Chi bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất Khánh Hòa (nhiệm kỳ 2018 - 2020 và nhiệm kỳ 2020 - 2023), do ông Nguyễn Tiến Lưu làm bí thư, cũng đã bị Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thi hành kỷ luật cảnh cáo.

Một trong các sai phạm của Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Khánh Hòa, theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, là đã "vi phạm nghiêm trọng pháp luật về quản lý, sử dụng tài chính và tài sản công".

Cá nhân ông Nguyễn Tiến Lưu, ngoài việc phải cùng chịu trách nhiệm đối với những vi phạm của chi ủy chi bộ, ông còn phải "chịu trách nhiệm chính đối với việc Trung tâm Phát triển quỹ đất Khánh Hòa vi phạm nghiêm trọng pháp luật về quản lý, sử dụng tài chính và tài sản công".

Ngoài ra, bản thân ông Lưu còn có vi phạm: thiếu gương mẫu, xây dựng nhà ở không có giấy phép, vi phạm quy định về trật tự xây dựng, vi phạm quy chế làm việc của chi bộ, quy chế chi tiêu nội bộ của trung tâm và quy định của Ban Bí thư Trung ương Đảng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp, vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm.

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, vi phạm về quản lý, sử dụng tài chính và tài sản công của Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Khánh Hòa và của giám đốc trung tâm Nguyễn Tiến Lưu trị giá đến hàng chục tỉ đồng.

Đó là sai phạm có liên quan đến việc quản lý, sử dụng nguồn kinh phí hàng chục tỉ đồng của một doanh nghiệp được "đổi đất" hoàn vốn tại sân bay Nha Trang đã nộp cho trung tâm để chi trả bồi thường giải tỏa, thu hồi đất của dân cho doanh nghiệp làm các dự án BT xây dựng đường.

Ngoài ra, Trung tâm Phát triển quỹ đất và cá nhân ông Lưu còn có sai phạm liên quan đến việc đem các khu đất công của tỉnh giao cho trung tâm quản lý nhưng đã đem cho thuê không đúng quy định pháp luật và thu nhiều tỉ đồng.

Trung tâm Phát triển quỹ đất và ông Nguyễn Tiến Lưu đã không thực hiện việc nộp các khoản kinh phí đã thu từ hai nguồn kể trên theo đúng quy định pháp luật về quản lý tài chính mà đã tự ý đem gởi ngân hàng để nhận lãi suất cao hơn.

Chỉ đạo nhân viên thực hiện sai quy định, giám đốc trung tâm phát triển quỹ đất bị khởi tố Chỉ đạo nhân viên thực hiện sai quy định, giám đốc trung tâm phát triển quỹ đất bị khởi tố

TTO - Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Thanh Liêm (tỉnh Hà Nam) bị khởi tố vì chỉ đạo nhân viên cấp dưới thực hiện nhiệm vụ trái quy định, gây thiệt hại lớn cho ngân sách nhà nước.

PHAN SÔNG NGÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên