Thứ 2, ngày 16 tháng 5 năm 2022

Giám định y khoa thí sinh rớt vì sức khỏe

06/10/2015 15:29 GMT+7

TTO - Kết quả giám định sức khỏe của Hội đồng giám định y khoa cấp Bộ Quốc phòng sẽ là kết luận cuối cùng về kết quả sức khỏe của các thí sinh.

Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng vừa có công văn giao nhiệm vụ cho Cục Quân y- Bộ Quốc phòng phối hợp với các cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng, chỉ đạo Hội đồng giám định y khoa cấp Bộ Quốc phòng tổ chức giám định sức khỏe cho các thí sinh đã đủ điểm trúng tuyển ĐH, CĐ quân sự năm 2015, nhưng khi kiểm tra lại sức khỏe tại các bệnh viện quân y lại không đủ tiêu chuẩn sức khỏe vào học.

Theo đó, kết quả giám định sức khỏe của Hội đồng giám định y khoa cấp Bộ Quốc phòng sẽ là kết luận cuối cùng về kết quả sức khỏe của các thí sinh.

Theo hướng dẫn của Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng, thí sinh có nguyện vọng giám định sức khỏe cần phải viết đơn đề nghị được giám định sức khỏe gửi Hội đồng tuyển sinh các học viện, trường nơi thí sinh đăng ký xét tuyển và đủ điểm trúng tuyển (theo đường chuyển phát nhanh, chuyển phát ưu tiên hoặc nộp trực tiếp) trước ngày 12-10 (ghi rõ số điện thoại để Hội đồng giám định y khoa thông báo thời gian khám giám định).

Thí sinh phải có mặt tại Hội đồng giám định y khoa cấp Bộ Quốc phòng để khám giám định đúng thời gian quy định và chịu mọi chi phí bảo đảm về ăn, ở, đi lại trong quá trình giám định. Thí sinh không đến giám định, đến giám định không đúng thời gian quy định hoặc bỏ dở trong khi giám định, Hội đồng giám định y khoa sẽ không xem xét, đánh giá và không chịu trách nhiệm về những thiếu sót của thí sinh.

Theo chỉ đạo của Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng, khi nhận được đơn đề nghị giám định sức khỏe của thí sinh, hội đồng tuyển sinh các trường lập hồ sơ đề nghị giám định sức khỏevà chuyển đến Hội đồng giám định y khoa, Hội đồng giám định y khoa cấp Bộ Quốc phòng thông báo cụ thể thời gian tổ chức giám định cho thí sinh. Thời gian giám định dự kiến tổ chức từ ngày 16-10 đến ngày 21-10.

Như Tuổi Trẻ đưa tin trước đó, một số trường hợp thí sinh dù đạt điều kiện sức khỏe khi sơ tuyển tại địa phương, nhưng khi trúng tuyển phải kiểm tra sức khỏe tại các bệnh viện quân y theo quy định lại không đủ tiêu chuẩn nhập học ĐH, CĐ quân sự.

Trước khi có quyết định tổ chức giám định lại sức khỏe cho các this inh này, Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng cũng đã có văn bản đồng ý để các thí sinh đã trúng tuyển ĐH, CĐ quân sự nhưng lại không đủ tiêu chuẩn sức khỏe được quyền chuyển nguyện vọng sang hệ dân sự các trường quân đội với những ngành có điểm chuẩn đợt 1 hệ dân sự phù hợp với mức điểm thí sinh đã đạt.

Hai địa điểm tổ chức giám định y khoa cấp Bộ Quốc phòng

Để đánh giá chính xác tình trạng sức khỏe của thí sinh theo tiêu chuẩn tuyển sinh quân sự, Hội đồng giám định y khoa cấp Bộ Quốc phòng được tổ chức ở hai địa điểm:

- Hội đồng Giám định y khoa Bệnh viện Quân y 103/Học viện Quân y (đường Phùng Hưng, phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội. Điện thoại: 0913091997) giám định đối với các thí sinh có hộ khẩu thường trú từ Thừa Thiên - Huế trở ra;

- Hội đồng Giám định y khoa Bệnh viện quân y 175/Bộ Quốc phòng (số 778, đường Nguyễn Kiệm, quận Gò Vấp, TP.HCM. Điện thoại: 0914059103) giám định với các thí sinh có hộ khẩu thường trú từ Đà Nẵng trở vào.

NGỌC HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận