Thứ 4, ngày 26 tháng 1 năm 2022

Giám định việc giả chữ ký tại công ty của chồng phó bí thư Tỉnh ủy

13/08/2017 20:05 GMT+7

TTO - Theo tố cáo của hai thành viên công ty Cường Hưng, biên bản họp hội đồng thành viên và toàn bộ chữ ký của hai thành viên này bị giả mạo, để chuyển sở hữu vốn góp cho giám đốc công ty và con gái.

Tin từ Công an tỉnh Đồng Nai ngày 13-8 cho hay công an tỉnh vừa có văn đề nghị Sở Kế hoạch - đầu tư bổ sung tài liệu cho phòng kỹ thuật hình sự để giám định có hay không hành vi giả mạo chữ ký trong việc lập hồ sơ đăng ký kinh doanh của Công ty TNHH Cường Hưng.

Công ty Cường Hưng (trụ sở tại phường Bửu Hoà, TP. Biên Hoà, Đồng Nai) là công ty vừa được Ủy ban kiểm tra Trung Ương Đảng kết luận có dính líu đến bà Phan Thị Mỹ Thanh - phó Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai. Ông Đỗ Tịnh - giám đốc ông ty Cường Hưng là chồng của bà Mỹ Thanh.

Bà Thanh đã ký văn bản chỉ đạo lấy ngân sách làm đường BOT vào mỏ đá Tân Cang (TP Biên Hoà), giao cho Hợp tác xã An Phát (cũng do chồng mình quản lý) thu phí.

Trước đó, hai thành viên của Công ty TNHH Cường Hưng là bà Lã Thị Thanh Xuân và bà Nguyễn Thị Diễm Kiều đã gửi thêm đơn tố cáo đến cơ quan công an, Thanh tra Chính phủ việc giả mạo chữ ký xảy ra ở công ty.

Đồng thời, hai thành viên cũng yêu cầu Sở Kế hoạch - đầu tư thu hồi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (thay đổi lần 8, ngày 8-11-2010) ở công ty này.

Cụ thể, làm việc với Sở Kế hoạch - đầu tư, bà Xuân, bà Kiều đã chứng minh hồ sơ tham gia góp vốn ban đầu để thành lập Công ty cổ phần đầu tư Song Khuê.

Sau đó, khi làm hồ sơ thông báo để thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh chuyển đổi thành tên Công ty TNHH Cường Hưng cả hai thành viên này hoàn toàn không biết.

Cả bà Xuân, bà Kiều cho hay biên bản họp hội đồng thành viên và toàn bộ chữ ký của hai bà bị giả mạo, để chuyển sở hữu vốn góp cho giám đốc Công ty Cường Hưng và con gái giám đốc đứng tên.

Trả lời Tuổi Trẻ Online, đại diện Sở Kế hoạch - đầu tư cũng xác nhận công an đã thu thập các tài liệu, hồ sơ có liên quan đến việc tố cáo giám đốc công ty Cường Hưng làm giả hồ sơ, để phục vụ công tác điều tra.

THẾ THIÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận