Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Giải thưởng Tình nguyện quốc gia 2017 tôn vinh người vì cộng đồng

03/10/2017 17:38 GMT+7

TTO - Các cá nhân, tổ chức có thể tự ứng cử và có cơ hội nhận giải thưởng trị giá 5 triệu đồng.

Giải thưởng Tình nguyện quốc gia 2017 tôn vinh người vì cộng đồng - Ảnh 1.

Ban tổ chức Giải thưởng Tình nguyện quốc gia 2017 - Ảnh: DANH TRỌNG

Giải thưởng do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp cùng Chương trình Tình nguyện Liên Hợp Quốc tổ chức, sẽ tôn vinh 10 tổ chức và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tình nguyện vì cộng đồng, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và sự phát triển bền vững tại Việt Nam trong năm 2017.

Tại lễ phát động diễn ra sáng 3-10 tại Hà Nội, anh Vũ Minh Lý - giám đốc Trung tâm Tình nguyện quốc gia - cho biết ban tổ chức khuyến khích các cá nhân, đội nhóm tự ứng cử. Các báo cáo thành tích nên có xác nhận của địa phương hoặc các cơ quan chức năng liên quan.

Những tổ chức, cá nhân tình nguyện viên từng nhận giải thưởng những năm trước vẫn có thể ứng cử, nếu đã có thời gian hoạt động, thành lập trên một năm.

Các tổ chức và cá nhân đạt giải sẽ được nhận bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tiền mặt trị giá 5 triệu đồng/giải.

Trung tâm Tình nguyện quốc gia (62 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội) bắt đầu tiếp nhận hồ sơ từ ngày 3-10 đến ngày 31-10-2017.

Danh sách được công bố và tổ chức bình chọn trên trang web http:/vvc.vn trong 15 ngày, từ 5-11 tới 20-11-2017.

Lễ tuyên dương và trao giải được tổ chức vào ngày 3-12 tại Hà Nội, nhân kỷ niệm Ngày Tình nguyện Quốc tế.

Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia được khởi xướng từ năm 2011, nhân kỷ niệm 10 năm ngày Quốc tế tình nguyện. Năm 2017 là năm thứ bảy giải thưởng được tổ chức. Đây được xem là giải thưởng chính thức ở cấp quốc gia, được cộng đồng tình nguyện quan tâm, chờ đón. 

5 giải phụ của Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia 2017:

- Tổ chức tình nguyện được cộng đồng bình chọn nhiều nhất qua mạng Internet

- Tình nguyện viên được cộng đồng bình chọn nhiều nhất qua mạng Internet

- Đơn vị đề cử nhiều hồ sơ nhất

- Tổ chức tình nguyện triển vọng vì mục tiêu phát triển bền vững

- Tình nguyện viên triển vọng vì mục tiêu phát triển bền vững

dp_thanhnientieubieu (4)

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong (phải) trao giải Thanh niên tiêu biểu ngành cao su Việt Nam - Ảnh: DUYÊN PHAN

Cùng ngày hôm nay 3-10, tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam đã vinh danh hơn 200 gương mặt trẻ, trong đó có 30 doanh nhân và quản lý. Đây là những bạn trẻ đã có nhiều thành tích trong công việc, lao động sản xuất thể hiện được tinh thần "Học và làm theo lời Bác" đã được tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác.

Phát biểu tại lễ vinh danh tại TP.HCM, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong nhấn mạnh Đoàn thanh niên tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam cần nhân rộng mô hình thanh niên trong khu vực công nhân lao động, nhằm tham gia vào sự phát triển của đơn vị, đồng thời góp phần vào phát triển các làng thanh niên lập nghiệp trong nước cũng như nước bạn Lào.

Dịp này, Ban bí thư Trung ương Đoàn đã ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2017-2022 với lãnh đạo tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam, nhằm tạo điều kiện nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trẻ đồng thời tạo nhiều hoạt động vì sự phát triển của thanh niên và đơn vị.

D.TRỌNG - K.ANH