Tag: giải thưởng Kovalevskaia

Giải thưởng Kovalevskaia năm 2021 vinh danh hai nữ giáo sư

TTO - Hôm nay 16-5, giải thưởng Kovalevskaia đã được trao cho hai nữ giáo sư có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học định hướng sản xuất thuốc chữa bệnh và xử lý, chế biến nông sản nhiệt đới.

Trao giải thưởng Kovalevskaia cho các nhà khoa học nữ sau 2 tháng hoãn vì dịch COVID-19

TTO - Hôm nay 19-5, Giải thưởng Kovalevskaia năm 2019 đã được trao cho các nhà khoa học nữ nghiên cứu về bệnh cúm và nhân nuôi giống cây dược liệu.

Nhà khoa học nữ bị vác gậy đuổi, trèo tường... khi làm nghiên cứu môi trường

TTO - Vừa mới đến hỏi đã bị người ta vác gậy đuổi, hoặc để lấy được mẫu nước thử nghiệm phải trèo tường... Các nhà khoa học nữ vẫn kiên trì để môi trường sạch hơn.

Trị bệnh di truyền bằng liệu pháp gen

TTO - Hôm nay 6-3, Ủy ban Giải thưởng Kovalevskaia của Việt Nam trao giải thưởng năm cho PGS.TS Trần Vân Khánh vì các cống hiến của bà cho khoa học.

Hai nữ PGS.TS giành giải thưởng Kovalevskaia

TTO - Giải thưởng Kovalevskaia 2018 vừa được công bố trao tặng cho PGS.TS Trần Vân Khánh - Trường ĐH Y Hà Nội và PGS.TS Đinh Thị Bích Lân - Viện Công nghệ sinh học, ĐH Huế.

Trao giải Kovalevskaia cho hai nhà khoa học nữ

TT - Giải thưởng Kovalevskaia là giải thưởng dành riêng cho các nhà khoa học nữ, được trao vào dịp Quốc tế phụ nữ 8-3 
hằng năm.

Trao giải Kovalevskaia cho các nhà khoa học nữ xuất sắc

TTO - Sáng nay 7-3, Ủy ban giải thưởng Kovalevskaia VN trao giải năm 2014 cho tập thể các nhà khoa học nữ ở bộ môn mô phôi ĐH Y Hà Nội và Khoa kết giác mạc Bệnh viện mắt T.Ư, cùng GS.TS Nguyễn Thị Kim Lan.

​Trao giải thưởng Kovalevskaia cho nghiên cứu điều trị mắt

TT - Giải thưởng dành cho các nhà khoa học nữ Kovalevskaia sẽ được trao ngày 7-3, nhân dịp kỷ niệm Ngày quốc tế phụ nữ 8-3.

Hãy đi đến cùng điều mình muốn

TT - Cả một thời tuổi trẻ và mãi đến tận hôm nay, dù đã qua tuổi hưu lâu rồi nhưng bà vẫn miệt mài với nghiên cứu để tìm ra những sản phẩm sơn và chống thấm tối ưu nhất. Cả đời bà đều dành cho khoa học.

Hai nhà khoa học nữ nhận giải thưởng Kovalevskaia

TT - Hội đồng giải thưởng khoa học Kovalevskaia VN vừa có quyết định trao tặng giải thưởng Kovalevskaia 2011 cho PGS.TS Lê Thị Thanh Nhàn - phó hiệu trưởng ĐH Khoa học (ĐH Thái Nguyên) và PGS.TS Vũ Thị Thu Hà - phó viện trưởng Viện Hóa học công nghiệp VN, giám đốc Phòng thí nghiệm trọng điểm công nghệ lọc hóa dầu Bộ Công thương.