Thứ 6, ngày 27 tháng 5 năm 2022

Giải pháp y tế thông minh chiến thắng hội thi cải cách hành chính

19/12/2021 13:35 GMT+7

TTO - Nguyễn Hữu Thanh Khiết (Bệnh viện quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã chiến thắng chung cuộc hội thi tìm hiểu, tuyên truyền và hiến kế cải cách hành chính năm 2021 sau trận chung kết ngày 19-12.

Giải pháp y tế thông minh chiến thắng hội thi cải cách hành chính - Ảnh 1.

Trao giải cho 3 thí sinh giành giải cao nhất chung cuộc hội thi tìm hiểu, tuyên truyền, hiến kế cải cách hành chính năm 2021 tại TP.HCM - Ảnh: Q.L.

Hội thi góp phần xây dựng hình ảnh người cán bộ, công chức trẻ trách nhiệm, gương mẫu, đóng góp tri thức, tài năng trong công tác để thực hiện hiệu quả chương trình cải cách hành chính”.

Anh Ngô Minh Hải (phó bí thư thường trực Thành đoàn TP.HCM)

Thanh Khiết đã bảo vệ ý tưởng "Giải pháp y tế thông minh tích hợp đăng ký khám, tiếp nhận và tái khám trực tuyến cho người bệnh tại Bệnh viện quận Bình Thạnh" và trả lời chất vấn của ban giám khảo để được trao giải nhất.

Ý tưởng này góp phần giảm bớt thời gian chờ đợi của người bệnh, giúp họ chủ động hơn vì có thể đăng ký hẹn ngày đến khám bệnh. Cùng với đó, bệnh nhân có thể tra cứu bản đồ trực tuyến trước khi đến khám để không mất nhiều công sức tìm đến đúng địa điểm, phòng khám liên quan khi đến bệnh viện.

Giải pháp y tế thông minh chiến thắng hội thi cải cách hành chính - Ảnh 3.

Các thí sinh bảng A nhận giải khuyến khích chung cuộc của hội thi

Ban giám khảo cho rằng đây không hẳn là giải pháp mới song chưa nhiều bệnh viện tuyến quận, huyện tại TP.HCM áp dụng nên vẫn đánh giá cao ý tưởng của Thanh Khiết khi xuất phát từ thực tế công việc hằng ngày.

"Mình đã cơ bản hoàn thành ý tưởng và với kết quả từ hội thi lần này sẽ có thêm động lực hoàn thành chi tiết giải pháp cũng như mình tự tin hơn vì đã có cơ sở để đề xuất với lãnh đạo triển khai vào thực tế tại bệnh viện" - Thanh Khiết chia sẻ.

Thanh Khiết là 1 trong 6 thí sinh của bảng A được chọn vào chung kết dự thi bảo vệ ý tưởng trước ban giám khảo. Mỗi thí sinh bảng A có 7 phút để bảo vệ ý tưởng và có thêm 2 phút trả lời câu hỏi chất vấn của ban giám khảo.

Giải pháp y tế thông minh chiến thắng hội thi cải cách hành chính - Ảnh 4.

Trao thưởng cho các thí sinh đoạt giải cao chung cuộc của bảng B dành cho bạn đọc báo Tuổi Trẻ

Phó bí thư thường trực Thành đoàn TP.HCM Ngô Minh Hải nói hội thi tạo cơ hội bồi dưỡng, nâng cao công tác chuyên môn cho thí sinh, là dịp để các bạn cùng chia sẻ, hiến kế các ý tưởng, giải pháp mới, góp phần vào thực hiện chương trình cải cách hành chính của thành phố.

Hội thi do Thành đoàn phối hợp cùng Sở Nội vụ TP.HCM tổ chức, thi trên nền tảng trang thi trực tuyến của báo Tuổi Trẻ Online. Sau gần 2 tháng diễn ra, đã có trên 21.600 thí sinh đăng ký dự thi với gần 36.800 lượt làm bài ở cả hai bảng thi.

Trong đó, bảng A dành cho thí sinh là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang làm việc tại các cơ quan chính quyền, cơ quan Đảng, đoàn thể trên địa bàn TP.HCM không quá 35 tuổi và bảng B là bạn đọc báo Tuổi Trẻ (không thuộc đối tượng bảng A).

Giải pháp y tế thông minh chiến thắng hội thi cải cách hành chính - Ảnh 5.

Các thí sinh tham gia tốt và có kết quả cao các đợt thi trắc nghiệm trên trang thi trực tuyến của Tuổi Trẻ Online

Kết quả chung cuộc

Bảng A:

- Giải nhất: Nguyễn Hữu Thanh Khiết (Bệnh viện quận Bình Thạnh)

- Giải nhì: Lê Quốc Cường (Chi cục Thuế huyện Bình Chánh)

- Giải ba: Tô Phương Thảo (phó bí thư Quận đoàn 4)

- Giải khuyến khích (đồng hạng): Phạm Quang Thắng (Khu nông nghiệp công nghệ cao TP.HCM), Trần Văn Hiếu (Cơ sở cai nghiện ma túy số 2, Lực lượng Thanh niên xung phong TP.HCM), Trương Thị Thùy (Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên quận Bình Tân)

Bảng B:

- Giải nhất: Huỳnh Thị Phương Duyên (Trường đại học Kinh tế - luật, Đại học Quốc gia TP.HCM)

- Giải nhì: Nah Ria Hoàng (Học viện Cán bộ TP.HCM)

- Giải ba: Nguyễn Ngọc Trang (chuyên viên văn phòng Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương)

- Giải khuyến khích (đồng hạng): Nguyễn Ngọc Hòa (Trường THCS Huỳnh Văn Nghệ, quận Bình Tân), Đặng Thị Ánh Sang (Sở Văn hóa - thể thao và du lịch tỉnh Bình Dương), Phan Thị Thanh Lan (Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 11, TP.HCM).

Giải pháp y tế thông minh chiến thắng hội thi cải cách hành chính - Ảnh 7.

Thành đoàn TP.HCM khen thưởng 3 tập thể tham gia tốt hội thi cải cách hành chính năm 2021 - Ảnh: Q.L.

Giải pháp y tế thông minh chiến thắng hội thi cải cách hành chính - Ảnh 8.

Phần thi bảo vệ ý tưởng của một trong các thí sinh tại vòng chung kết - Ảnh: Q.L.

Q.LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận