Thứ 4, ngày 17 tháng 8 năm 2022

Thí sinh 'Cải cách hành chính' làm video hiến kế xây dựng chính quyền đô thị

10/12/2021 13:02 GMT+7

TTO - Hội thi tìm hiểu, tuyên truyền và hiến kế cải cách hành chính năm 2021 tại TP.HCM đã công bố danh sách 40 thí sinh vào tranh tài vòng chung kết.

Thí sinh Cải cách hành chính làm video hiến kế xây dựng chính quyền đô thị - Ảnh 1.

Cán bộ, công chức trẻ TP.HCM hỗ trợ tư vấn về thủ tục hành chính cho người dân - Ảnh: Q.L.

20 thí sinh của bảng A và 20 thí sinh của bảng B có kết quả tốt nhất sau các đợt thi trắc nghiệm trực tuyến (vòng loại) của hội thi năm nay sẽ cùng tranh tài vòng chung kết.

Với bảng A dành cho thí sinh là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang làm việc tại các cơ quan chính quyền, cơ quan Đảng, đoàn thể trên địa bàn TP.HCM không quá 35 tuổi, mỗi thí sinh sẽ thực hiện một video dài không quá 7 phút giới thiệu về một sáng kiến, giải pháp của mình, kèm bản tóm tắt nội dung không quá 1.500 từ. 

Thí sinh tham gia phải xuất hiện trong clip dự thi với trang phục lịch sự, áo thanh niên Việt Nam hoặc đồng phục ngành. 

Nội dung sáng kiến, giải pháp cần gắn với chủ đề "Thanh niên thành phố vững kiến thức, giỏi chuyên môn, sáng tạo giải pháp góp phần xây dựng chính quyền đô thị, cải thiện môi trường đầu tư và từng bước phục hồi, phát triển kinh tế trên địa bàn TP.HCM" của hội thi lần này.

Còn với thí sinh bảng B (bạn đọc báo Tuổi Trẻ không thuộc đối tượng bảng A), mỗi bạn sẽ thực hiện một bản tự luận trình bày về sáng kiến, giải pháp của mình cũng theo chủ đề nêu trên và dài không quá 3.000 từ.

Ban tổ chức cho biết, hạn chót nhận bài thi của vòng này là 17h ngày 12-12. Sản phẩm dự thi gửi về thư điện tử: bancnld.thanhdoan@tphcm.gov.vn và gửi trực tiếp 3 bộ tại Ban Công nhân lao động Thành đoàn (01 Phạm Ngọc Thạch, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM).

Sau khi chấm điểm, mỗi bảng sẽ chọn ra 6 bài thi được đánh giá tốt nhất, có điểm trung bình cao nhất để tham dự vòng thi tiếp theo.

Thí sinh Cải cách hành chính làm video hiến kế xây dựng chính quyền đô thị - Ảnh 2.

Thí sinh làm bài thi trắc nghiệm vòng loại hội thi tìm hiểu, tuyên truyền và hiến kế cải cách hành chính năm 2021 tại TP.HCM - Ảnh: Q.L.

Hội thi Cải cách hành chính do Thành đoàn TP.HCM phối hợp cùng Sở Nội vụ TP.HCM tổ chức, thi trực tuyến trên nền tảng trang thi của Tuổi Trẻ Online. Ghi nhận trên hệ thống có 21.673 thí sinh đăng ký tham gia với 36.779 lượt thí sinh làm bài sau 5 đợt thi trắc nghiệm.

Đây được xem là một trong các giải pháp để tuổi trẻ thành phố cùng góp phần thực hiện chủ đề "Năm xây dựng chính quyền đô thị và cải thiện môi trường đầu tư" của TP.HCM và trọng tâm trong công tác dân vận "Đẩy mạnh thực hiện quy chế dân chủ cơ sở".

Hàng ngàn bạn trẻ Hàng ngàn bạn trẻ 'vượt chướng ngại vật' ở hội thi cải cách hành chính

TTO - Cả ngàn bạn trẻ vẫn tiếp tục làm bài dự thi vòng loại hội thi về cải cách hành chính đang được tổ chức tại TP.HCM những ngày qua.

Q.LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận