01/07/2022 19:00 GMT+7

Giải pháp sử dụng vật liệu an toàn cho sức khỏe khi xây nhà

T.D.V
T.D.V

Quá trình xây dựng nhà cửa vốn sản sinh nhiều khói, bụi mịn ảnh hưởng đến sức khoẻ con người. Không chỉ dừng lại ở đó, nếu sử dụng vật liệu không đảm bảo an toàn, thì những nguy cơ còn kéo dài trong cả quãng thời gian sinh sống tại căn nhà mới.

Giải pháp sử dụng vật liệu an toàn cho sức khỏe khi xây nhà - Ảnh 1.


Hợp chất nào gây ảnh hưởng đến sức khoẻ?

Những hợp chất như amiăng, formaldehyde, VOCs hoặc kim loại nặng vẫn còn xuất hiện trong những loại vật liệu xây dựng tại Việt Nam. Những chất này không chỉ có ảnh hưởng trực tiếp đến công nhân xây dựng mà còn gây tác động tiêu cực đến sức khỏe những người sinh sống trong căn nhà sau khi hoàn thiện.

Amiăng trắng có trong tấm lợp fibro - xi măng khi bị hít phải có thể gây ra các bệnh nghiêm trọng như gồm ung thư phổi, u trung biểu mô, bụi phổi amiăng và dẫn đến tử vong. Formaldehyde trong chất kết dính nhằm tăng độ cứng, độ bền của ván gỗ công nghiệp formaldehyde có thể gây kích ứng kích ứng nhiều vùng trên cơ thể và các bệnh về hô hấp.

Chì và thủy ngân đôi khi được cho vào sơn để tăng độ mịn, bám dính và bền màu. Dung môi và chất phụ gia dùng trong sản xuất sơn thải ra VOCs (hợp chất hữu cơ dễ bay hơi). Các hợp chất này gây ra và làm nghiêm trọng thêm các bệnh về hô hấp, tiếp xúc trong thời gian dài có thể ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương.

Những vật liệu thay thế phù hợp

Thị trường vật liệu xây dựng hiện nay cũng dần chú trọng việc sản xuất ra vật liệu an toàn cho sức khỏe. Người tiêu dùng có thể lựa chọn những phương án thay thế với giá thành hợp lí. Tấm lợp amiăng có thể thay thế bằng tấm lợp bằng sợi PVA, tôn cách nhiệt, tôn nhựa, ngói bằng vật liệu không nung…

Thay vì sử dụng ván gỗ giá rẻ không rõ nguồn gốc, người dùng nên tìm đến ván gỗ công nghiệp đạt chuẩn từ các thương hiệu lớn, đã được kiểm soát lượng formaldehyde theo hệ thống tiêu chuẩn gỗ E0, E1, E2. Trong đó, tiêu chuẩn E0 được nhiều thương hiệu gỗ Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc áp dụng, với lượng formaldehyde phát thải chỉ 0,005%.

Các sản phẩm của công ty Dongwha Việt Nam

Hiện nay, có rất ít thương hiệu sản xuất gỗ công nghiệp đạt chuẩn SE0 (Super E0), hoàn toàn không chứa formaldehyde. Một trong số đó là Công ty cổ phần Dongwha Việt Nam với dòng sàn gỗ cao cấp SANUS.

Giải pháp sử dụng vật liệu an toàn cho sức khỏe khi xây nhà - Ảnh 2.

Mẫu sàn gỗ cao cấp SANUS

Sàn gỗ cao cấp SANUS có cấu tạo 4 lớp. Lớp lõi NAF, không thêm formaldehyde, vừa an toàn, vừa đảm bảo khả năng chống ẩm, chống trương nở tốt. Để không cần dùng thêm chất kết dính khi lắp đặt, Dongwha ứng dụng công nghệ hèm khóa Uniclic được cấp bằng sáng chế của Tập đoàn Unilin.

Hèm khóa này có ưu điểm lớn là khả năng tháo lắp dễ dàng, hạn chế khe hở giữa các tấm ván. Cuối cùng, bề mặt ván gỗ được phủ thêm lớp phủ Nano bạc để đảm bảo an toàn tuyệt đối và tăng cường khả năng chống vi khuẩn.

Giải pháp sử dụng vật liệu an toàn cho sức khỏe khi xây nhà - Ảnh 3.

Cấu tạo 4 lớp của sàn gỗ SANUS

Đối với trường hợp gia chủ không muốn sử dụng sơn tường, đơn vị thi công có thể thay thế bằng tấm ốp tường vì giá hợp lý, dễ lắp đặt, mang lại không gian thư thái như được ở gần với thiên nhiên cho người dùng. Quan trọng hơn cả là có loại lượng formaldehyde thấp như dòng sản phẩm Dizainwall của Dongwha.

Giải pháp sử dụng vật liệu an toàn cho sức khỏe khi xây nhà - Ảnh 4.

Tấm ốp tường Dizainwall từ Dongwha Việt Nam

Công ty Cổ phần Dongwha (Dongwha Việt Nam) là nhà sản xuất và phân phối gỗ công nghiệp, sàn gỗ và ván gỗ ốp tường công nghiệp thuộc tập đoàn Dongwha. 

Được thành lập từ năm 1948, sau hơn 70 năm hình thành và phát triển, Dongwha đã vươn mình trở thành một tập đoàn lớn mạnh, hiện diện trên nhiều lĩnh vực như sản xuất gỗ, hóa chất, vật liệu xây dựng, xây dựng dân dụng, kinh doanh xe ô tô đã qua sử dụng đến truyền thông.

Không chỉ khẳng định vị thế vững chắc trên thị trường trong nước, Dongwha còn mở rộng mạng lưới ra toàn cầu với các công ty con và nhà máy sản xuất tại 9 quốc gia và vùng lãnh thổ như Mỹ, Úc, Trung Quốc, Phần Lan, Malaysia, Indonesia, Việt Nam…

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ với Công ty Cổ phần Dongwha Việt Nam qua:

Website: http://www.dongwhavietnam.com/

Facebook: DongwhaFlooringOfficial

T.D.V
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên