Thứ 5, ngày 6 tháng 10 năm 2022

Tự giới thiệu

Giải pháp nào giúp doanh nghiệp chống đỡ với 'vòng xoáy' COVID-19?

02/03/2020 08:00 GMT+7

Tâm lý người lao động bị ảnh hưởng là một trong những nguyên nhân chính khiến các doanh nghiệp tại Việt Nam gặp khó khăn trong dịch COVID-19.

Giải pháp nào giúp doanh nghiệp chống đỡ với vòng xoáy COVID-19? - Ảnh 1.

Bảo hiểm nCoV Shield của BSH

Theo khảo sát từ Cộng đồng doanh nghiệp của Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân, bên cạnh sự thiếu hụt nguồn nguyên liệu, bị sụt giảm về doanh thu thì nhiều công ty gặp khó khăn vì tâm lý người lao động bị ảnh hưởng. 

Những lo lắng về sự lây lan của virut COVID-19, sự xáo trộn trong sinh hoạt gia đình vì học sinh nghỉ học dài ngày, cùng tâm lý bất ổn khi hàng ngày tiếp nhận với các thông tin tăng lên trên khắp toàn cầu về tình hình dịch bệnh…

Theo báo cáo của Bộ Lao động - Thương binh và xã hội về ảnh hưởng của dịch COVID-19, 30 tỉnh thành có 553 đơn vị giảm quy mô hoặc thu hẹp sản xuất kinh doanh, 322 doanh nghiệp dừng hoạt động, 30 hợp tác xã và gần 300.000 hộ gia đình phải dừng hoạt động. 

Dịch bệnh COVID-19 khiến 1.000 lao động tại 22 tỉnh thành mất việc và sắp tới còn nhiều đơn vị bị đình trệ sản xuất.

Bên cạnh các giải pháp vi mô của chính phủ đang nghiên cứu như tái cơ cấu, miễn giảm thuế, giãn nợ… doanh nghiệp cũng cần chủ động đưa ra giải pháp nhằm trấn an tâm lý người lao động, vì cán bộ công nhân viên là tài sản quý nhất đối với bất kỳ doanh nghiệp.

Ông Trung Hiệp - Giám đốc công ty chuyên tổ chức sự kiện cho biết: "Còn người là còn của. Chúng tôi đã trang bị gói bảo hiểm cho các cán bộ nhân viên của mình ngay khi biết tin tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp. Việc đầu tiên cần làm động viên anh/chị/em trong công ty, cùng nhau duy trì tinh thần để vượt qua giai đoạn khó khăn".

Bảo hiểm nCoV Shield của BSH đã được nhiều doanh nghiệp lựa chọn vì nhiều quyền lợi tối ưu và chi phí hợp lý trong thời gian qua. 

Chỉ 200.000 đồng/người/năm, như một phong bao lì xì đầu xuân nhưng các chủ doanh nghiệp thể hiện được sự quan tâm, mang đến ý nghĩa thiết thực giúp người lao động đối phó với đại dịch ngay cả trong thời gian cách ly hay điều trị lâu dài tới 12 tháng. 

Bảo hiểm nCoV Shield giống như "tấm lá chắn" để bảo vệ tài sản quý giá nhất của doanh nghiệp là nguồn nhân lực.

BSH là tên gọi tắt của Tổng Công ty Bảo hiểm Sài Gòn - Hà Nội, một trong những công ty năng động uy tín trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ tại Việt Nam. Với thâm niên 11 năm kinh nghiệm, 46 công ty thành viên và mạng lưới bán hàng phủ rộng khắp nước.

Ra mắt ngày 10-2-2020, sau 2 tuần triển khai, chương trình bảo hiểm nCoV Shield của BSH đã bảo vệ khoảng 10.000 cán bộ công nhân viên của hơn 20 doanh nghiệp lớn, được hưởng các quyền lợi độc quyền chỉ BSH cung cấp như: không giới hạn số ngày nằm viện, không giới hạn chi phí điều trị, không giới hạn độ tuổi tham gia, trợ cấp trong điều trị cách ly 100.000 đồng/người/ngày, chỉ với mức phí 200.000 đồng/người/năm.

Hiện nay, bảo hiểm nCoV Shield đã được BSH triển khai trên toàn quốc, mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: 1900 96 96 09 để được tư vấn và phục vụ 24/24.

P.Q
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận