Giải pháp mới giúp trẻ giảm nhanh các triệu chứng rối loạn tiêu hóa

08/07/2019 15:00 GMT+7

Không ít các bà mẹ trẻ lo lắng vì tình trạng táo bón ở trẻ nhỏ, có bé 5-7 ngày không 'đi ngoài' khiến gia đình lo sốt vó, có khi phải sử dụng các biện pháp hỗ trợ trẻ.

Giải pháp mới giúp trẻ giảm nhanh các triệu chứng rối loạn tiêu hóa - Ảnh 1.

GS-TS Nguyễn Gia Khánh, Chủ tịch Hội Nhi khoa VN cho biết dinh dưỡng là giải pháp tối ưu xử lí rối loạn tiêu hóa chức năng

Theo nghiên cứu của Ipsos năm 2014 tại Việt Nam, tiêu hóa ở trẻ nhỏ là vấn đề được 74% các bà mẹ quan tâm và tìm cách khắc phục, bởi như vấn đề đã được nói ở trên, rất nhiều em bé vài ngày không "đi ngoài", cả nhà bối rối. Khó tiêu hóa, đồng nghĩa với việc trẻ chậm lớn, hay ốm đau và về lâu dài sẽ ảnh hưởng tới cả chiều cao, sức bền của trẻ.

Giải pháp nào cho hệ tiêu hóa của bé?

Trao đổi tại hội thảo khoa học xử trí rối loạn tiêu hóa thường thấy ở trẻ, GS.Nguyễn Gia Khánh chia sẻ: "Các vấn đề tiêu hóa thường gặp ở trẻ là táo bón, đầy hơi, nôn trớ, mệt mỏi, quấy khóc và tiêu chảy. Thay vì tìm đến bác sĩ để tìm nguyên nhân và chuẩn đoán thì các mẹ thường làm theo kinh nghiệm truyền nhau trên mạng. Ví dụ như khi thấy con bị táo bón thì lại bỏ không cho con ăn sữa bò nữa mà chuyển sang sữa dê hoặc chuyển sang dùng loại sữa công thức khác. Việc đổi sữa liên tục gây ảnh hưởng không tốt cho sự phát triển của bé. Thay vào đó, trong nhiều công trình nghiên cứu trên thế giới, người ta đã đi đến kết luận rằng dinh dưỡng là giải pháp thực sự hiệu quả và tối ưu giúp xử trí các rối loạn tiêu hóa thường gặp ở trẻ ".

Cũng trong dịp này, Abbott giới thiệu Similac Total Comfort bổ sung HMO tại Việt Nam với hệ dưỡng chất TummiCare dễ tiêu hóa được chứng minh lâm sàng giúp 63.8% trẻ cảm thấy dễ chịu hơn sau 24 giờ. TummiCare được tạo thành từ 100% đạm whey thủy phân một phần, hệ chất béo đặc biệt không chứa dầu cọ, lactose rất thấp và chất xơ FOS.

Chia sẻ về hệ dưỡng chất TummiCare, TS. Yen Ling Low - GĐ bộ phận Nghiên cứu và phát triển của Abbott tại Châu Á - Thái Bình Dương cho biết: "Chúng tôi chọn đạm whey thủy phân một phần để đưa vào công thức Similac Total Comfort vì đạm ở dạng nguyên vẹn sẽ gây khó tiêu với bé. Do vậy, thủy phân một phần chính là cách làm vỡ cấu trúc đạm ra thành từng mảnh nhỏ để giúp trẻ tiêu hóa dễ dàng hơn.

Ngoài ra, việc sử dụng hỗn hợp chất béo không dầu cọ (POF-Palm Oil Free) giúp làm mềm phân và hàm lượng lactose thấp ít hơn 2% trong công thức TummiCare sẽ phù hợp sử dụng được cả cho trẻ bất dung nạp lactose với các triệu chứng như: đau bụng, tiêu chảy, đầy hơi".

Giải pháp mới giúp trẻ giảm nhanh các triệu chứng rối loạn tiêu hóa - Ảnh 2.

Similac Total Comfort là giải pháp khoa học đột phá mang đến cho trẻ em Việt Nam nguồn dinh dưỡng dễ hấp thu và nhẹ dịu cho dạ dày của bé

Mẹ thông thái nuôi con bụng vui và khỏe mạnh

PGS.TS.BS Nguyễn Thị Việt Hà, Trưởng khoa Tiêu hóa Bệnh viện Nhi T.Ư cho hay: "Tại bệnh viện có từ 3-4% các cháu có biểu hiện dị ứng. Trong số đó, trẻ thường dị ứng với thành phần đạm có trong thực phẩm như thịt, cá, trứng, sữa, hải sản. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng dị ứng là dấu hiệu sớm của việc hệ miễn dịch của trẻ đang mất cân bằng. Do vậy, nâng cao hệ miễn dịch ngay từ những năm tháng đầu đời là vô cùng quan trọng giúp bé lớn khỏe, giảm nguy cơ dị ứng và mắc bệnh lây nhiễm từ môi trường bên ngoài".

Giải pháp mới giúp trẻ giảm nhanh các triệu chứng rối loạn tiêu hóa - Ảnh 3.

BS.Việt Hà đưa ra lời khuyên rằng việc nâng cao sức đề kháng tự nhiên cho con là rất quan trọng để giảm nguy cơ dị ứng và mắc bệnh lây nhiễm

Bên cạnh ưu tiên hỗ trợ tiêu hóa, việc làm thế nào để nâng cao hệ miễn dịch của trẻ cũng là một khía cạnh được các nhà khoa học tại Abbott tập trung nghiên cứu. Abbott đã tiên phong bổ sung dưỡng chất HMO - đại dưỡng chất nhiều thứ ba trong sữa mẹ vào sữa công thức để giúp trẻ có nền tảng phát triển sức đề kháng tốt, chống lại bệnh lây nhiễm và dị ứng.

HMO có ba vai trò đối với sức khỏe đường ruột và miễn dịch của trẻ. HMO là "thức ăn" cho lợi khuẩn giúp hình thành hệ vi sinh đường ruột khỏe mạnh. Đây cũng là mồi nhử để ngăn chặn tác nhân gây bệnh bám vào thành ruột của trẻ và điều hòa sự phóng thích các yếu tố bảo vệ trong toàn cơ thể.

Similac Total Comfort là giải pháp hiệu quả cho hệ tiêu hóa, nay bổ sung thêm HMO; bộ đôi tăng cường miễn dịch bao gồm HMO và Nucleotides là chìa khóa cho sự phát triển toàn diện cho sức khỏe của bé. Đây là bước tiến tiếp theo của Abbott nối tiếp thành công của việc bổ sung HMO vào sữa công thức, giúp trẻ em Việt Nam và trên toàn thế giới được hưởng lợi ích từ HMO tương tự tiêu chuẩn dinh dưỡng vàng tự nhiên.

Ở mọi quốc gia, niềm vui của gia đình thường tương tự nhau ở một điểm: đó là sức khỏe, niềm vui, sự thông minh lanh lợi của thành viên nhí trong nhà. Đó cũng là bí quyết của những bà mẹ thông thái lựa chọn để nuôi con lớn khỏe mỗi ngày.

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận