Giải pháp cho vấn đề lão thị sau tuổi 40

29/12/2018 08:00 GMT+7

Bước qua tuổi 40, mắt bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu của lão hóa, trong đó lão thị là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây nên thị lực nhìn gần kém.

Việc đọc sách báo, viết chữ hay thậm chí là nhìn màn hình vi tính hay tivi dần trở nên khó khăn hơn.

Giải pháp cho vấn đề lão thị sau tuổi 40 - Ảnh 1.

Hiện nay những người lão thị thường chọn những giải pháp đơn giản như một chiếc kính đọc sách khi cần nhìn gần, cộng thêm một chiếc kính khác cho việc nhìn xa (nếu họ có độ cận) hoặc cố gắng tự điều tiết mắt. Tuy nhiên, việc cứ phải căng mắt ra nhìn chữ in nhỏ hay phải di chuyển sách báo ra xa để có thể đọc được hoặc thay đổi tư thế đầu khi nhìn các vật ở khoảng trung gian, vô tình gây ra mỏi cổ và vai, khiến cuộc sống của bạn trở nên khó khăn và chậm nhịp hơn.

Ngoài 40 tuổi chính là khi phong độ đang chín muồi và cuộc sống của chúng ta trở nên bận rộn hơn bao giờ hết với một sự nghiệp năng động và bộn bề công việc gia đình, vì vậy những trở ngại với tầm nhìn hàng ngày quả là khó có thể thỏa hiệp và người tiêu dùng hiện đại muốn nhanh chóng tìm một giải pháp toàn diện, vừa giúp mình nhìn rõ hơn vừa có thể bảo vệ mắt khỏi các tác nhân có hại gây ra các bệnh nguy hiểm.

Hiện nay, kính đa tròng được thừa nhận là giải pháp tổng hợp tối ưu nhất cho mọi nhu cầu của người lão thị, trả lại tầm nhìn rõ nét trong mọi khoảng cách và xóa bỏ vấn đề bất tiện và thiếu thẩm mỹ của kính đọc sách hay kính hai tròng. Thế nhưng, người dùng thực sự cảm thấy lạc lối khi tìm hiểu những sản phẩm lạ lẫm và mang tính kỹ thuật cao như kính đa tròng, hơn nữa lại có vô vàn nhãn hiệu và chủng loại với các mức giá cao thấp cách biệt rất lớn trên thị trường.

Kính đa tròng Essilor – giải pháp cao cấp cho tầm nhìn rõ nét, linh hoạt trong mọi khoảng cách

Được phát minh vào năm 1959 như một giải pháp toàn diện cho tầm nhìn rõ ràng trong mọi khoảng cách từ gần tới xa, tới nay kính đa tròng đã trở nên phổ biến và thông dụng ở những người lão thị. Chỉ với một cặp kính duy nhất, không có vạch phân cách trên kính như kính hai tròng sẽ cho phép bạn nhìn rõ ở mọi khoảng cách một cách thoải mái và rõ nét như khi còn trẻ.

Chiếc kính đa tròng là phát minh của tập đoàn Essilor Pháp, và trải qua bao nhiêu thập kỷ cùng những công trình nghiên cứu đồ sộ và sự đầu tư vào phát triển công nghệ mới, kính đa tròng Essilor vẫn luôn giữ vững vị trí tiên phong với hơn 600 triệu người sử dụng trên toàn thế giới.

Hiện nay, trong số các loại dòng kính đa tròng hiện có của Essilor Việt Nam, các thương hiệu như Varilux, Adaptar Advance, Espace Advance và Smart Lens đã trở nên rất phổ biến đối với những người dùng kính đa tròng.

Kính đa tròng Essilor được thiết kế với 3 vùng nhìn xa-trung gian-gần, cho phép người lão thị có thể làm việc và sinh hoạt một cách thoải mái mà không gặp phải khó khăn như khi chưa đeo kính, hay cứ phải liên tục thay đổi giữa các cặp kính đọc sách và kính nhìn xa. Vấn đề nhiễu và biến dạng hình ảnh cũng được hạn chế hiệu quả, giúp người đeo rút ngắn thời gian thích nghi với kính đa tròng.

Vì sao nên chọn kính đa tròng Essilor?

Kính đa tròng Essilor được làm nên từ các công nghệ vượt trội, với nhiều ưu điểm nổi bật cho người đeo:

Giải pháp cho vấn đề lão thị sau tuổi 40 - Ảnh 2.

1. Công nghệ đánh tròng kỹ thuật số freeform mở rộng tối đa các tầm nhìn, đặc biệt giúp người đeo thoải mái hơn với tầm nhìn gần

2. Mọi sản phẩm đều được thử nghiệm lâm sàng trên người đeo để đảm bảo trải nghiệm tối ưu và độ thỏa mãn cao nhất (96% người sử dụng hài lòng)

3. Người sử dụng trong thời đại kỹ thuật số sẽ có được tư thế thoải mái và tự nhiên nhất cho các hoạt động trên thiết bị điện tử (Essilor luôn dẫn đầu trong các công trình nghiên cứu về thói quen của người sử dụng hiện đại)

4. Thời gian thích nghi với kính mới được giảm thiểu tối đa nhờ vào việc giảm nhiễu và biến dạng hình ảnh

5. Hình ảnh sắc nét với độ phân giải cao kể cả trong các điều kiện ánh sáng không tốt như nắng chói hay tối trời

Bảo vệ đôi mắt khỏi tác hại từ tia UV và ánh sáng xanh

Không chỉ mang lại tầm nhìn rõ nét cho người lão thị ở mọi khoảng cách, kính đa tròng Essilor sở hữu công nghệ tiên tiến vượt trội hơn các sản phẩm cùng loại trên thị trường, có khả năng chống tia UV (từ cả hai mặt kính) và lọc ánh sáng xanh có hại (giữ lại ánh sáng xanh có lợi) từ các nguồn sáng xung quanh như mặt trời và các thiết bị điện tử, mang lại sự bảo vệ tối đa cho đôi mắt người đeo.

Chăm sóc đôi mắt của bạn và người thân bắt đầu với một cặp kính phù hợp

Nếu bạn là người lão thị, hoặc có người thân bị lão thị, hãy nhớ kiểm tra mắt mỗi 6 tháng một lần. Những thay đổi thị lực có thể chỉ đơn giản là tật khúc xạ mắc phải, nhưng cũng có thể là dấu hiệu của những bệnh toàn thân tiềm ẩn như tiểu đường, cao huyết áp. Vì vậy, đừng chờ đến khi thị lực của bạn trở nên xấu đi, mà hãy tận hưởng một cuộc sống trọn vẹn với tầm nhìn rộng và thị lực rõ nét, bắt đầu từ việc có một thị lực rõ nét, dù chỉ bằng một cặp kính đa tròng tiện lợi.

Giải pháp cho vấn đề lão thị sau tuổi 40 - Ảnh 3.
Tìm hiểu thêm thông tin về kính đa tròng Essilor tại đây hoặc đến các cửa hàng đại lý chính hãng của Essilor Việt Nam để có thể trải nghiệm sự khác biệt vượt trội trong công nghệ tròng kính, cho tầm nhìn mượt mà từ gần đến xa, với vùng nhìn được mở rộng và hạn chế vùng mờ hai bên kính.

Không những riêng bạn, mà rất nhiều người đã bước qua tuổi 40 đều gặp phải những khó khăn trong việc tìm cho mình một giải pháp thị lực tối ưu. Cùng lắng nghe những chia sẻ của những người lão thị để xem bạn có bắt gặp hình ảnh của mình trong họ không nhé!

Những câu chuyện thú vị khác về tật khúc xạ trong series "Chuyện Mắt - Chuyện Kính"


T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận