Giải pháp bảo vệ môi trường vào đề thi lớp 6 Trần Đại Nghĩa

14/06/2018 12:12 GMT+7

TTO - Với câu hỏi về giải pháp bảo vệ môi trường 3R, đề thi vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2018-2019 khiến một số thí sinh bối rối.

Giải pháp bảo vệ môi trường vào đề thi lớp 6 Trần Đại Nghĩa - Ảnh 1.

Các thí sinh trao đổi sau giờ làm bài tại điểm thi Trường THPT Trưng Vương - Ảnh: PHƯƠNG NGUYỄN

Năm nay có hơn 4.000 thí sinh dự khảo sát vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. Đề khảo sát ra bằng tiếng Anh với hai nội dung trắc nghiệm và tự luận trong thời gian 90 phút.

Sau giờ thi, thí sinh Thế Nguyên đến từ quận Tân Bình than: "Đề thi năm nay khó hơn nhiều so với đề năm ngoái. Có một số câu con không hiểu đề yêu cầu gì, con chỉ đoán đại ý và đánh lụi thôi".

Nguyên cũng cho biết đề có câu hỏi về chủ đề 3R, không sử dụng nhựa để bảo vệ môi trường. "Con hiểu câu này nhưng con không biết 3R là viết tắt của những từ nào. Một số câu yêu cầu dịch ra tiếng Anh với bài toán mẹo cũng khá khó", Nguyên nói.

Trong khi đó, thí sinh Như Quỳnh đến từ Trường Tiểu học Hồng Hà, quận Bình Thạnh hào hứng: "Con thấy phần tự luận khá dễ. Phần trắc nghiệm hơi khó nhằn một chút nhưng toàn đề thi thì dễ hơn năm ngoái".

Thí sinh Đào Mai Nguyên nhận xét đề thi không quá khó - Video: PHƯƠNG NGUYỄN

Cũng theo thí sinh này, em ấn tượng với những câu hỏi về lịch sử và địa lý.

"Ví dụ như có câu hỏi về trận chiến nào có ý nghĩa khơi dậy lòng tin của nhân dân, con chọn trận chiến của Hai Bà Trưng. Còn câu về 3R con biết vì con đã được học. Đó là Reduce - Reuse - Recycle, dịch ra tiếng Việt là Tiết giảm - Tái sử dụng - Tái chế", Quyên nói thêm.

Năm nay Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa sẽ tuyển 525 học sinh lớp 6, tỉ lệ "chọi" trung bình 1/8.

Để dự thi vào Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, học sinh phải có điểm bài kiểm tra học kỳ 2 lớp 5 môn tiếng Việt và toán mỗi môn đạt từ 9 điểm trở lên.

Năm học 2017-2018 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa có hơn 3.900 học sinh tham dự khảo sát, điểm trúng tuyển là 58.

Tuyển sinh vào lớp 6 Trường Trần Đại Nghĩa: 1 Tuyển sinh vào lớp 6 Trường Trần Đại Nghĩa: 1 'chọi' 8

TTO - Chiều tối 5-6, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (TP.HCM) đã "chốt" số lượng hồ sơ dự thi vào lớp 6 năm học 2018-2019 với 4.163 thí sinh.

PHƯƠNG NGUYỄN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận