07/06/2022 13:25 GMT+7

Giấc mơ nhạc kịch và trải nghiệm quý giá của các nghệ sĩ trẻ

HUỲNH VY
HUỲNH VY

TTO - Khoảnh khắc hàng trăm khán giả đứng dậy vỗ tay và hòa giọng cùng các nghệ sĩ trong màn encore kết thúc hai đêm concert Imagination "cháy vé" cuối tuần qua, cả khán phòng như chìm trong một niềm xúc động kỳ diệu.

Giấc mơ nhạc kịch và trải nghiệm quý giá của các nghệ sĩ trẻ - Ảnh 1.

Jay Thiện Nguyễn và Thảo Ngọc trong trích đoạn “The Phantom of the Opera” - Ảnh: HUỲNH VY

Đó là những cảm xúc khó tả thành lời khi chứng kiến đam mê, nhiệt huyết và giấc mơ của những bạn trẻ yêu nhạc kịch ở Việt Nam đã chớm thành hình.

Với nhiều khán giả, đây là lần đầu họ được xem những trích đoạn nhạc kịch kinh điển như Les Misérables, The Phantom of the Opera, Anastasia, A Chorus Line… trình diễn live cùng dàn nhạc.

"Em chỉ có thể nói "Wow". Đợt này các bạn đầu tư quy mô hơn, chương trình hoành tráng hơn. Em cũng đặc biệt ấn tượng với sự hết mình của các nghệ sĩ trẻ trên sân khấu" - bạn La Xuân Hồng chia sẻ.

Với Jay Thiện Nguyễn (đạo diễn, dẫn dắt chương trình), hai đêm diễn cùng nhạc trưởng Tiêu Nguyễn Đức Anh và dàn nhạc trẻ IPO đã biến ước mơ của Jay thành sự thật khi được mang vẻ đẹp của nhạc kịch giới thiệu đến công chúng và được đón nhận nhiệt tình.

Giấc mơ nhạc kịch và trải nghiệm quý giá của các nghệ sĩ trẻ - Ảnh 2.

Thảo Ngọc vào vai nàng casĩ Christine Daaé trong trích đoạn “The Phantom of the Opera” - Ảnh: HUỲNH VY

"Ban đầu tụi mình dự kiến chỉ diễn một đêm, nhưng các bạn đặt vé quá nhanh nên đã mở thêm một đêm nữa. Với đêm thứ hai, tụi mình ưu tiên một phần ba ghế dành cho sinh viên và cũng đã cháy vé".

Đó là động lực lớn để Jay tự tin hơn vào con đường mình đã chọn, khi từ một nhân viên văn phòng mạo hiểm rẽ hướng theo đuổi đam mê nhạc kịch. Cuối năm nay, Jay sẽ về nước sau khi tốt nghiệp thạc sĩ ngành nghiên cứu nhạc kịch tại ĐH Temple (Mỹ) để tiếp tục các dự án nhạc kịch tại Việt Nam.

Không chỉ riêng Jay, cả dàn nghệ sĩ trẻ tài năng như Âu Bảo Ngân, Thế Huy, Thảo Ngọc, Mỹ Kim, Haylie Hoàng, Quỳnh Anh, Thu Hà, Thế Du… đều rưng rưng nước mắt khi chào cảm ơn khán giả. Hơn một tháng miệt mài tập luyện và học hỏi lẫn nhau, các bạn đã có những kỷ niệm không thể nào quên.

Giấc mơ nhạc kịch và trải nghiệm quý giá của các nghệ sĩ trẻ - Ảnh 3.

Phục trang của các nghệ sĩ cũng là đồ án tốt nghiệp của các bạn sinh viên ngành thiết kế thời trang của ĐH Kiến Trúc - Ảnh: HUỲNH VY

Đó là những lúc đang tập luyện, có bạn bật khóc khi thấy quanh mình đều là những tâm hồn đồng điệu và đang hỗ trợ nhau hết mình để trình diễn tốt nhất những trích đoạn nhạc kịch mà mỗi người đều ao ước một lần được hóa thân thành.

Giấc mơ nhạc kịch và trải nghiệm quý giá của các nghệ sĩ trẻ - Ảnh 4.

Khán giả đứng dậy cổ vũ và hòa giọng cùng các nghệ sĩ trẻ trong đêm concert Imagination - Ảnh: HUỲNH VY

Hơn cả catsê hay sự thăng hoa trên sân khấu, việc kết nối thêm nhiều cánh tay giúp sức trong hành trình đưa nghệ thuật hàn lâm tiếp cận công chúng, việc tìm thấy và gắn bó giữa những nghệ sĩ trẻ cùng đam mê là trải nghiệm quý giá mà các bạn đều trân trọng.

Con trai nữ sĩ Xuân Quỳnh rơi nước mắt xem nhạc kịch về mẹ, cha ruột và cha dượng Con trai nữ sĩ Xuân Quỳnh rơi nước mắt xem nhạc kịch về mẹ, cha ruột và cha dượng

TTO - Có mặt tại buổi họp báo giới thiệu vở nhạc kịch 'Sóng' lấy cảm hứng từ cuộc đời nữ sĩ Xuân Quỳnh, con trai nữ sĩ cho biết vở nhạc kịch thuần Việt đã khiến ông xúc động rơi nước mắt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: nhạc kịch Imagination