Thứ 3, ngày 25 tháng 6 năm 2019

​Giá xăng E5 sẽ thấp hơn xăng khoáng

02/06/2016 19:44 GMT+7

TTO - Trong tháng 6-2016, Bộ Công Thương sẽ tổng hợp, báo cáo kết quả thực hiện và đề xuất giải pháp tiếp tục triển khai lộ trình sản xuất, phối chế, kinh doanh xăng E5, trong đó có các giải pháp để giá bán xăng E5 thấp hơn xăng khoáng.

Đó là thông tin được ông Mai Tiến Dũng - bộ trưởng, chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, người phát ngôn của Chính phủ - đưa ra ngày 2-6 khi trả lời báo chí về việc bán đại trà xăng sinh học E5 hiện không khả thi.

Ngoài giải pháp nêu trên, ông Dũng cho biết sẽ có các giải pháp khác như mở rộng hệ thống trạm pha chế, phối trộn và mạng lưới phân phối xăng E5; áp dụng cơ chế ưu đãi về thuế, phương pháp tính giá cơ sở đối với xăng E5, cơ chế quản lý giá ethanol...

Liên quan tới đề xuất thành lập Sở Giao dịch vàng quốc gia của Hiệp hội kinh doanh vàng Việt Nam, ông Dũng cho biết theo chỉ đạo của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đang nghiên cứu, đánh giá, tổng kết Nghị định về quản lý hoạt động kinh doanh vàng, có đề xuất giải pháp quản lý thị trường vàng hiệu quả hơn trong thời gian tới, theo hướng tiếp tục duy trì sự ổn định thị trường vàng, ngăn chặn tình trạng "vàng hoá" trong nền kinh tế, tạo tiền đề để tiếp tục chuyển hoá nguồn lực vàng, phục vụ phát triển kinh tế xã hội.

Ông Dũng cho rằng tất cả các ý kiến đề xuất thành lập hay phản đối thành lập sàn vàng đều là những ý kiến để Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phân tích, cân nhắc trước khi đưa ra các biện pháp quản lý thị trường vàng theo đúng chủ trương của Chính phủ.

K.HƯNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận