09/01/2024 09:27 GMT+7

Gia vị DH Foods - hương vị Việt nơi xa xứ

Đã khi nào các bạn đang rảo bước trên đường phố Paris, New York, Tokyo... và bắt gặp một món ăn Việt Nam hay một món hàng mang thương hiệu Việt mà lòng cảm thấy hân hoan tự hào chưa?

Các sản phẩm gia vị của DH Foods - Ảnh: DH Foods

Các sản phẩm gia vị của DH Foods - Ảnh: DH Foods

Gia vị Việt giữa trời Tây

Đó là khoảnh khắc vào một buổi chiều mùa đông, tôi đang lang thang trên đường phố, ghé một siêu thị gần nhà và bắt gặp một gian hàng treo quốc kỳ Việt Nam với đa dạng các loại gia vị của ba miền Bắc, Trung, Nam - gia vị DH Foods. Tôi háo hức vô cùng vì ngay lúc này đây, ở giữa lòng châu Âu, tôi vẫn có thể ăn xoài xanh chấm muối tôm Tây Ninh.

Tôi đi học đại học ở nước ngoài và ở lại làm việc một thời gian khá dài. Suốt thời gian học tập và làm việc ở đó, tôi rất nhớ món ăn và gia vị Việt Nam. Mặc dù xung quanh nơi tôi sống có bán rất nhiều gia vị quen thuộc của các nước châu Á, gia vị của nước bản địa cũng tràn ngập các siêu thị. 

Tuy nhiên, vì rất nhớ hương vị Việt Nam nên vào mỗi dịp cuối tuần, tôi thường lái xe rất xa để mua được mấy chai nước mắm, mấy hũ mắm tép và một số gia vị khác do người Việt nhập qua rồi bán trong cộng đồng người Việt tại mấy khu chợ địa phương.

Từ ngày biết gia vị của DH Foods được bày bán tại siêu thị gần nhà thì tôi có thể dễ dàng ăn một tô phở Hà Nội vào những ngày đông giá rét và món thịt kho tàu bà hay nấu mà không phải đợi đến lúc về Việt Nam mới có cơ hội được thưởng thức nữa. Hương vị của các món ăn không thể 100% Việt Nam nhưng cũng giúp tôi vơi bớt nỗi nhớ nhà.

Ở các quốc gia phát triển thì bữa ăn chỉ gọi là cho xong, cho no bụng nhưng người Việt thì vẫn rất trân trọng bữa ăn, đặc biệt là bữa cơm sum họp gia đình. Mặc dù sống xa nhà nhưng tôi luôn cố gắng nấu ăn mỗi ngày và hạn chế thức ăn được chế biến sẵn.

Thời gian đầu, khi chưa biết đến các loại gia vị của DH Foods, tôi thường hay mua gia vị của Thái Lan, Trung Quốc nhưng nó không thể mang lại hương vị đậm đà, thân thuộc, hợp khẩu vị như gia vị Việt Nam. Sử dụng gia vị của DH Foods tôi cảm thấy hạnh phúc mỗi lần vào bếp nấu ăn. 

Mỗi người có một quan niệm khác nhau về bữa cơm hạnh phúc. Có người cho rằng một bữa cơm hạnh phúc là đồ ăn phải ngon và sạch. Có người lại tìm thấy hạnh phúc khi họ dành hàng giờ trong bếp để nấu một bữa cơm cầu kỳ cho cả gia đình. Với tôi, hạnh phúc trong nấu ăn chính là sự tiện lợi.

Ngày trước khi ở nhà, để nấu được một nồi phở, bà tôi phải ninh nước dùng rất kỳ công và tốn thời gian. Nhưng giờ đây, khi ở một đất nước xa xôi, tôi chỉ cần sử dụng gói gia vị phở của DH Foods vẫn có thể nấu một nồi phở nhanh chóng, tiết kiệm thời gian mà vẫn có đầy đủ hương vị tự nhiên của quế, hồi, thảo quả… Đối với những người con xa quê như tôi, nhịp sống công việc luôn xoay vần gấp gáp thì sản phẩm gia vị của DH Foods đúng là lựa chọn ưu tiên cho căn bếp.

Với hơn 150 sản phẩm, gia vị của DH Foods là sự giao thoa gia vị đặc sản các vùng miền từ Bắc đến Nam. Đến với gian hàng của DH Foods, bạn có thể tìm thấy các hương vị quen thuộc của vùng núi Tây Bắc như chẩm chéo, mắc khén cho đến muối tôm Tây Ninh hay nước mắm Nha Trang.

Tôi thích cách DH Foods trân trọng các nguyên liệu tự nhiên thân thiện với môi trường. Thay vì sử dụng túi ni lông để đựng sản phẩm, DH Foods sử dụng những chiếc giỏ mây tre đan thủ công nhỏ xinh đều là thành phần tự nhiên. Lựa chọn này vừa được người nước ngoài ưa chuộng vừa góp phần nâng tầm giá trị của các sản phẩm thủ công Việt Nam.

Thương hiệu DH Foods còn mang đến cho tôi một bài học đáng ngưỡng mộ về tinh thần khởi nghiệp của người Việt. Tôi biết rằng người sáng lập thương hiệu gia vị nổi tiếng này bắt tay xây dựng DH Foods khi đã 50 tuổi, cái tuổi được coi là muộn trong giới “start-up”.

Tuy nhiên, ông đã chứng minh cho mọi người thấy sức mạnh của ý chí và niềm tin vào giá trị của ẩm thực Việt. Cao hơn nữa là khát vọng mang gia vị Việt Nam có mặt trong căn bếp của người Việt khắp năm châu, thôi thúc người Việt bốn phương tìm về mùi vị của sự đầm ấm, thân thương. 

DH Foods nhắc nhở tôi luôn hướng về cội nguồn, ủng hộ hàng tiêu dùng Việt Nam và luôn nhớ một điều là thành công luôn bắt đầu từ những điều nhỏ bé cho dù chúng ta có đang ở bất kỳ độ tuổi nào.

Gia vị DH Foods - hương vị Việt nơi xa xứ- Ảnh 2.

Báo Tuổi Trẻ phát động cuộc thi viết ‘Thương hiệu tôi yêu’Báo Tuổi Trẻ phát động cuộc thi viết ‘Thương hiệu tôi yêu’

Chia sẻ về những thương hiệu bạn yêu thích, hay chính quá trình xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp bạn để có cơ hội nhận được giải thưởng lên đến 30 triệu đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên