Thứ 3, ngày 27 tháng 9 năm 2022

Giá vàng 'xì hơi', rơi khỏi ngưỡng 44 triệu đồng/lượng

09/01/2020 10:40 GMT+7

TTO - Diễn biến mới cho thấy Tổng thống Trump dường như muốn xuống thang căng thẳng với Iran sau vụ ám sát tướng Soleimani đã khiến giá vàng thế giới “xì hơi”. Giá vàng trong nước hôm nay, 9-1, cũng mất mốc 44 triệu đồng/lượng.

Giá vàng xì hơi, rơi khỏi ngưỡng 44 triệu đồng/lượng - Ảnh 1.

Giá vàng đã giảm mạnh sau khi căng thẳng Mỹ - Iran có dấu hiệu hạ nhiệt - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Hôm qua, giá vàng thế giới từng chạm mốc 1.610 USD/ounce, tuy nhiên đến 10h sáng nay, giá vàng thế giới rơi thẳng đứng xuống 1.559 USD/ounce, mất 51 USD/ounce (tương đương 1,4 triệu đồng) so với mức đỉnh. 

Quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng, giá vàng thế giới tương đương 43,7 triệu đồng/lượng.

Cú đảo chiều bất ngờ của giá vàng thế giới đã kéo giá vàng trong nước hôm nay giảm khá mạnh. 

Đầu ngày, Công ty SJC niêm yết giá bán vàng miếng ở mức 43,88 triệu đồng/lượng, giảm 620.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua. 

Tuy nhiên sau đó đến 10h giá bán vàng miếng SJC chỉ còn 43,83 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giữa giá mua - bán vàng miếng SJC duy trì ở mức 500.000 đồng/lượng. 

Giá vàng nhẫn bốn số chín SJC cũng giảm mạnh, xuống mức 43,93 triệu đồng/lượng. Cách biệt giá mua - bán vàng nhẫn ở mức 550.000 đồng/lượng.

So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng trong nước đang cao hơn khoảng 130.000 đồng/lượng.

Từ lâu các doanh nghiệp trong nước không còn được nhập vàng. Do vậy nguồn cung vàng trong nước không còn dồi dào. Tuy nhiên nhu cầu đầu tư vàng hiện đã giảm hẳn nên vàng dù sốt giá trong suốt mấy tuần qua nhưng giá vàng trong nước chỉ bám sát giá vàng thế giới hoặc chênh lệch không đáng kể. 

Khác hoàn toàn với trước đây là mỗi khi có đợt sốt giá thì giá vàng trong nước luôn chạy loạn xạ, chênh lệch với giá vàng thế giới vài triệu đồng/lượng.

Iran trả đũa Mỹ: chứng khoán thế giới lao dốc, giá vàng, giá dầu đồng loạt tăng Iran trả đũa Mỹ: chứng khoán thế giới lao dốc, giá vàng, giá dầu đồng loạt tăng

TTO - Các thị trường chứng khoán từ Mỹ đến châu Á đỏ lửa sau khi Iran tấn công các căn cứ quân sự có lính Mỹ ở Iraq, đẩy căng thẳng ở Trung Đông đến bờ vực.

A.HỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận