Thứ 6, ngày 28 tháng 1 năm 2022

Giá vàng trong nước cao hơn thế giới đến 8,77 triệu đồng/lượng

02/10/2021 20:18 GMT+7

TTO - Sau gần 3 tháng đóng cửa, nhiều tiệm vàng tại TP.HCM đã mở cửa giao dịch trở lại, tuy nhiên giá vàng trong nước cao hơn giá vàng thế giới đến 8,77 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua - bán cũng lên đến 550.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước cao hơn thế giới đến 8,77 triệu đồng/lượng - Ảnh 1.

Nhiều người xếp hàng dưới mưa chờ đóng lãi cho số vàng đã cầm cố trước dịch tại tiệm vàng Mi Hồng trên đường Lê Quang Định, quận Bình Thạnh chiều nay - Ảnh: A.H.

Kết thúc tuần giao dịch vào hôm nay, 2-10, giá vàng thế giới ở mức 1.761 USD/ounce. Với mức giá này, quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng, giá vàng trong nước chỉ tương đương 48,53 triệu đồng/lượng. 

Tuy nhiên tại các tiệm vàng, giá bán vàng vẫn ở trên mức 57 triệu đồng/lượng.

Tại tiệm vàng Mi Hồng, giá bán vàng miếng SJC hôm nay ở mức 57,3 triệu đồng/lượng, trong khi giá mua vào thấp hơn giá bán 550.000 đồng/lượng. 

Như vậy so với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng miếng SJC bán ra tại đây đang cao hơn đến 8,77 triệu đồng/lượng.

Tại một số tiệm vàng khác, giá bán vàng miếng SJC cũng xoay quanh ngưỡng 57,2-57,3 triệu đồng/lượng. 

Còn tại Công ty SJC, giá bán vàng miếng niêm yết ở mức 57,15 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên hiện nay do Công ty SJC chưa mở cửa giao dịch trở lại cộng với việc các tiệm vàng nghỉ dịch khá lâu do những ngày gần đây nhu cầu bán vàng để lấy tiền chi tiêu sau dịch cũng tăng, do vậy các tiệm vàng ấn định giá mua - bán khá xa để phòng ngừa rủi ro trong trường hợp giá vàng thế giới biến động mạnh. 

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, hôm nay lượng người đến giao dịch tại các tiệm vàng vẫn khá đông, nhất là những tiệm vàng có kinh doanh dịch vụ cầm đồ. Trong số này, ngoài nhu cầu bán, nhiều người cho biết đến để đóng lãi cho số vàng đã cầm cố 3, 4 tháng trước.

Tại chi nhánh 2 tiệm vàng Mi Hồng trên đường Lê Quang Định, quận Bình Thạnh, chị K. (quê Kiên Giang) cho biết đã cầm cố mấy chỉ vàng nữ trang từ tháng 6 khi chồng mất việc. Sau đó đến kỳ đóng lãi đầu tiên thì TP.HCM áp dụng chỉ thị 16 nên chị chưa đóng kỳ lãi nào đến nay. 

"Tôi mượn bà con họ hàng tiền chi tiêu mấy tháng qua, kể cả tiền đóng lãi hôm nay luôn. Chắc tôi sẽ đóng lãi mấy tháng nữa chứ chưa có khả năng chuộc về", chị nói.

Đồng cảnh ngộ, chị M. (Tiền Giang) cũng xếp hàng chờ đóng lãi số vàng nữ trang đã cầm cố, với hy vọng TP.HCM mở cửa trở lại chị sẽ có việc làm và chuộc lại số vàng đã cầm.

Trong khi đó theo ghi nhận, nhu cầu mua vàng rất ít do giá vàng trong nước đang ở mức cao và số tiền tích lũy của nhiều người đã cạn sau 4 tháng giãn cách. Đây là điều trái ngược với mọi năm vì cuối năm nhu cầu mua vàng thường tăng do rơi vào mùa cưới và cuối năm nhiều người thường gom góp tiền mua vài chỉ để dành phòng thân.

Điều tra vụ vận chuyển 2,2kg kim loại nghi là vàng trị giá hơn 2,7 tỉ qua Campuchia Điều tra vụ vận chuyển 2,2kg kim loại nghi là vàng trị giá hơn 2,7 tỉ qua Campuchia

TTO - Lực lượng biên phòng và hải quan Vĩnh Xương đã phát hiện và bắt quả tang người đàn ông vận chuyển 2,2kg kim loại màu vàng, loại trang sức (nghi là vàng) từ Việt Nam qua Campuchia.

A.HỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận