Chủ nhật, ngày 25 tháng 10 năm 2020

Giá vàng thế giới lên 49 triệu đồng/lượng, trong nước 48,45 triệu

24/04/2020 12:50 GMT+7

TTO - Giá vàng thế giới ngày 24-4 tiếp tục tăng lên mức 1.724,6 USD/ounce. Quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng tương đương 49 triệu đồng/lượng. Giá vàng trong nước không theo kịp đà tăng của giá vàng thế giới.

Giá vàng thế giới lên 49 triệu đồng/lượng, trong nước 48,45 triệu - Ảnh 1.

Giá vàng trong nước không theo kịp đà tăng của giá vàng thế giới - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Trưa nay, giá vàng SJC tăng 150.000 đồng/lượng, lên mức 48,45 triệu đồng/lượng. So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng trong nước đang thấp hơn 550.000 đồng/lượng.

Chênh lệch giữa giá vàng trong nước - thế giới ngày càng xa. Lý do giá vàng trong nước không theo kịp thế giới do lực mua vàng rất thấp kéo dài suốt mấy tuần qua.

Dù được dự báo tăng mạnh nhưng theo các công ty vàng, việc giá vàng tăng vẫn không tác động đến tâm lý nhà đầu tư trong nước những ngày qua nên lực mua chưa cải thiện. Diễn biến này khác hẳn với thời điểm cuối tháng 2 khi nhiều người xếp hàng đi mua vàng vì kỳ vọng giá tăng.

Trong khi đó, giá vàng thế giới tăng trở lại do đồng USD suy yếu và các nhà đầu tư quay sang các tài sản an toàn trong bối cảnh giá dầu âm. Mặt khác, giá vàng cũng hưởng lợi từ các biện pháp kích thích mạnh mẽ của các ngân hàng trung ương.

Báo cáo mới nhất của Bộ Lao động Mỹ về số đơn xin trợ cấp thất nghiệp cho thấy có thêm 4,4 triệu người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp. Tình hình kinh tế ảm đạm cũng phần nào tác động đến tâm lý nhà đầu tư dẫn đến việc họ rót vốn vào vàng nhiều hơn.

Giá vàng trong nước và thế giới thu hẹp khoảng cách, USD bật tăng Giá vàng trong nước và thế giới thu hẹp khoảng cách, USD bật tăng

TTO - Giá vàng thế giới ngày hôm nay, 21-4, vẫn tiếp tục ở mức dưới 1.700 USD/ounce. Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới tiếp tục được thu hẹp. Trong khi đó giá USD bất ngờ tăng trở lại.

A.HỒNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận