Thứ 5, ngày 9 tháng 12 năm 2021

Giá vàng thế giới lao dốc trước áp lực FED tăng lãi suất

08/12/2017 20:24 GMT+7

TTO - Tối 8-12 (giờ VN), giá vàng thế giới chỉ còn 1.248,6 USD/ounce, giảm khoảng 27 USD/ounce (740.000 đồng/lượng) so với hai ngày trước.

Giá vàng thế giới lao dốc trước áp lực FED tăng lãi suất - Ảnh 1.

Giá vàng trong nước vẫn cao hơn thế giới 2,13 triệu đồng/lượng. Trong ảnh là giao dịch vàng tại Công ty SJC. Ảnh: THUẬN THẮNG

Quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng, giá vàng thế giới tương đương 34,25 triệu đồng/lượng. 

Giá vàng thế giới bắt đầu đi xuống từ đầu tháng 12 đến nay, nhưng giảm mạnh nhất trong hai ngày gần đây. 

Việc giá vàng đi xuống có nhiều nguyên nhân: đồng USD tăng cao sau khi số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp đột ngột giảm vào tuần trước. 

Thông tin này khiến cho kỳ vọng của giới đầu tư vào việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất vào tháng 12 gần trở thành hiện thực hơn bao giờ hết.

Bên cạnh đó áp lực bán ra gây sức ép mạnh lên giá vàng thế giới. Do vậy dù có một số thông tin hỗ trợ giá vàng thế giới như căng thẳng địa chính trị sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố coi Jerusalem là thủ đô của Israel ngày 6-12 nhưng những thông tin này cũng không đủ sức đẩy giá vàng thế giới đi lên.

Hiện thị trường đang chờ báo cáo biên chế phi nông nghiệp ở Mỹ được công bố. Đây sẽ là báo cáo việc làm cuối cùng trước cuộc họp của FED vào tuần tới.

Theo các chuyên gia, hiện các nhà quan sát thị trường dường như đã chắc chắn về đợt tăng lãi suất trong cuộc họp Ủy ban thị trường mở (FOMC) vào tuần tới.

Giá vàng miếng SJC vẫn duy trì mức giá bán ra 36,38 triệu đồng/lượng. So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng trong nước vẫn cao hơn 2,13 triệu đồng/lượng.

Tại các cửa hàng vàng lớn, giá bán vàng miếng SJC ở mức 36,4 triệu đồng/lượng; chênh lệch giữa giá mua - bán ở mức 140.000 đồng/lượng.

A.HỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận