Thứ 7, ngày 8 tháng 10 năm 2022

Giá vàng thế giới lao dốc, trong nước giảm nhỏ giọt

25/02/2021 18:33 GMT+7

TTO - Chiều 25-2, giá vàng thế giới giảm một lèo 12 USD/ounce, về ngưỡng 1.793 USD/ounce, tuy nhiên giá vàng trong nước giảm rất chậm.

Giá vàng thế giới lao dốc, trong nước giảm nhỏ giọt - Ảnh 1.

Giá vàng trong nước vẫn cao hơn giá vàng thế giới trên 6 triệu đồng/lượng dù sức mua giảm - Ảnh: T.T.D

Với mức giá hiện tại, quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng, giá vàng thế giới tương đương 50 triệu đồng/lượng.

Tuy nhiên giá bán vàng miếng tại Công ty SJC vẫn ở mức rất cao: 56,45 triệu đồng/lượng, chỉ giảm 50.000 đồng/lượng so với ngày hôm qua. Tại Công ty PNJ, giá bán vàng miếng SJC cao hơn 50.000 đồng/lượng, ở mức 56,5 triệu đồng/lượng.

Tại các tiệm vàng tư nhân, giá bán vàng miếng SJC cuối ngày ở mức 56,4 triệu đồng/lượng.

Một diễn biến mới là chênh lệch giá mua - bán vàng đã nhích lên, dao động 550.000 - 600.000 đồng/lượng do các tiệm vàng phòng ngừa rủi ro nên đẩy bất lợi về phía người mua.

Hiện so với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng trong nước đang cao hơn khoảng 6,5 triệu đồng/lượng.

Theo nhận xét của các chuyên gia, việc giá vàng trong nước liên tục cao hơn giá vàng thế giới quy đổi 6-7 triệu đồng/lượng suốt thời gian dài là quá bất thường. Nhất là thời điểm này đã qua ngày Thần tài - thời điểm mà người dân mua vàng nhiều nhất năm.

Nguyên nhân chính, theo các chuyên gia, có thể do nguồn cung vàng khan hơn sau khi cơ quan quản lý siết chặt quản lý đường biên để ngăn chặn dịch COVID-19.

Từ lâu Việt Nam không cấp phép nhập vàng theo đường chính thức, do vậy việc siết chặt quản lý đường biên và một số vụ buôn lậu vàng lớn đã bị bắt khiến nguồn cung vàng không còn dồi dào như trước đây.

Hiện không chỉ vàng miếng mà vàng nữ trang 9999 cũng chênh cao hơn giá vàng thế giới khoảng 4,5 triệu đồng/lượng.

Ngày vía Thần tài lạ, giá vàng không nhảy nhót, người mua đúng nghĩa Ngày vía Thần tài lạ, giá vàng không nhảy nhót, người mua đúng nghĩa 'lấy hên'

TTO - Ngày vía Thần tài năm nay đặc biệt với giá vàng không nhảy múa, người mua đúng nghĩa 'lấy hên'. Trước ngày Thần tài, giá vàng thế giới tăng nhưng giá vàng trong nước 'bất động'.

A.HỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận