Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

Giá vàng tăng kỷ lục, dân Hà Nội ùn ùn xếp hàng mua, bán

07/03/2022 18:10 GMT+7

TTO - Giá vàng trong nước tăng cao kỷ lục, tại một số cửa hàng vàng ở Hà Nội người dân xếp hàng chờ giao dịch. Người bán ra để 'chốt lời', người mua vào với hy vọng giá vàng tiếp tục tăng cao.

Giá vàng tăng kỷ lục, dân Hà Nội ùn ùn xếp hàng mua, bán - Ảnh 1.

Người dân xếp hàng để giao dịch vàng tại một cửa hàng vàng trên quận Cầu Giấy - Ảnh: M.C.

Ngày 7-3, giá vàng SJC tăng kỷ lục, lập đỉnh mới ở 72,85 triệu đồng/lượng. Giá vàng tăng nóng, nhiều người dân ở Hà Nội xếp hàng tại các tiệm vàng để giao dịch, người bán ra để chốt lời, người mua vào với hy vọng giá vàng tiếp tục "leo thang".

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online tại cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu (Cầu Giấy, Hà Nội), nhiều người dân xếp hàng dài tại cửa hàng này để đợi mua, bán vàng.

Tới bán vàng tại cửa hàng trên, anh Trần Văn Trường (29 tuổi, Hà Nội) cho biết nghe tin giá vàng tăng cao kỷ lục, nên anh quyết định mang vàng đi bán để "chốt lời".

"Sáng nay đọc báo thấy thông tin giá vàng tăng cao hơn 70 triệu đồng/lượng, nên tôi quyết định mang vàng đi bán để lấy lời", anh Trường nói.

Giá vàng tăng kỷ lục, dân Hà Nội ùn ùn xếp hàng mua, bán - Ảnh 2.

Người mua vào, bán ra mặt hàng vàng trong ngày 7-3 đều sôi động - Ảnh: M.C.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Phạm Văn Tuy - phó phòng kinh doanh hệ thống cửa hàng vàng bạc Bảo Tín Minh Châu - cho biết giá vàng trong nước và thế giới hiện thiết lập những cột mốc cao kỷ lục mới, khiến thị trường diễn biến hết sức sôi động.

"Lượng khách giao dịch tại Bảo Tín Minh Châu cũng tăng lên khá nhiều so với cùng kỳ năm ngoái. Theo ước tính của chúng tôi, lượng khách giao dịch tăng khoảng 50%.

Một bộ phận các nhà đầu tư tranh thủ giá vàng cao bán ra chốt lời, tuy nhiên cũng có bộ phận không nhỏ các nhà đầu tư kỳ vọng giá vàng còn lên nữa do những lo ngại về tình hình chiến sự chưa có dấu hiệu lắng xuống", ông Tuy cho biết.

Giá vàng tăng kỷ lục, dân Hà Nội ùn ùn xếp hàng mua, bán - Ảnh 3.

Nhiều người phải đợi rất nhiều thời gian mới tới lượt giao dịch - Ảnh: M.C.

Ước tính trong ngày 7-3, tại Bảo Tín Minh Châu, lượng khách giao dịch mua vẫn chiếm ưu thế so với khách bán.

Ghi nhận tại Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji (số 5 Lê Duẩn), lượng khách tới giao dịch cũng tăng đột biến. Nhiều người phải xếp hàng đợi hàng chục phút mới tới lượt để giao dịch.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji cho biết trong ngày 7-3, khối lượng giao dịch vàng tại Doji tăng cao đột biến.

"Cả người mua vào và bán ra đều tăng rất cao. Nhiều người bán cho rằng với giá vàng hiện tại là ngưỡng để chốt lời, nhưng với nhiều người khách mua, họ cho rằng với tình hình chiến sự ở Ukraine và Nga và những yếu tố khác thì giá vàng có thể tiếp tục lên cao, nên họ vẫn mua. Vì vậy, giao dịch bán ra và mua vào ở Doji đều ở mức cao", vị đại diện trên nói.

Giá vàng miếng SJC cao nhất lịch sử: 71,1 triệu đồng/lượng Giá vàng miếng SJC cao nhất lịch sử: 71,1 triệu đồng/lượng

TTO - Việc giá vàng thế giới tăng thẳng đứng lên mốc 2.000 USD/ounce sáng nay 7-3 đã khiến giá vàng miếng SJC lần đầu tiên xuyên qua mốc 71,1 triệu đồng/lượng, cao hơn đến 9 triệu đồng/lượng so với mức kỷ lục hồi tháng 8-2020.

PHẠM TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận