Thứ 5, ngày 13 tháng 5 năm 2021

Giá vàng tăng giảm chóng mặt

16/09/2020 14:44 GMT+7

TTO - Những ngày gần đây, giá vàng thế giới liên tục lặp lại kịch bản tăng mạnh vào ban đêm nhưng đến buổi sáng lại giảm. Lúc 12h hôm nay 16-9, giá vàng thế giới chỉ còn 1.957,8 USD/ounce.

Giá vàng tăng giảm chóng mặt - Ảnh 1.

So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng miếng SJC đang cao hơn 1,72 triệu đồng/ lượng - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng, giá vàng thế giới tương đương 54,93 triệu đồng/lượng. 

Kịch bản tăng ở thời điểm thị trường Việt Nam đóng cửa và giảm trở lại khi thị trường mở cửa khiến giá vàng trong nước khá ổn định dù giá vàng thế giới liên tục biến động.

Công ty SJC niêm yết giá bán vàng miếng ở mức 56,65 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua. Còn so với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng miếng SJC đang cao hơn 1,72 triệu đồng/lượng.

Hiện Công ty SJC cũng đang niêm yết giá mua cao hơn giá vàng thế giới quy đổi 1,22 triệu đồng/lượng. 

Tại Công ty PNJ, giá bán vàng miếng trưa nay ở mức 56,6 triệu đồng/lượng, giá mua vào ở mức 56,2 triệu đồng/lượng.

Giá vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ, miếng vàng 24K Phúc, Tài, Lộc bán ra ở mức 54,95 triệu đồng/lượng.

Công ty DOJI niêm yết giá bán ở mức 56,6 triệu đồng/lượng, mua vào 56,25 triệu đồng/lượng.

Hiện thị trường đang chờ đợi kết quả từ cuộc họp đặc biệt quan trọng của Ủy ban thị trường mở liên bang (FOMC). 

Trước đó, Hãng tin Bloomberg đã thăm dò ý kiến của 31 nhà kinh tế và cho kết quả Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) có thể giữ lãi suất gần mức 0 trong 3 năm hoặc hơn. Gói cứu trợ kinh tế có thể tăng trên 10.000 tỉ USD khi các nhà hoạch định chính sách nỗ lực vực dậy nền kinh tế Mỹ thoát khỏi suy thoái. 

Hơn một nửa chuyên gia tham gia khảo sát cho rằng phạm vi mục tiêu của tỉ lệ lãi suất quỹ liên bang sẽ duy trì ở mức 0 - 0,25% ít nhất đến 2023, 22% cho rằng tỉ lệ này sẽ không đổi trước 2022.

Môi trường lãi suất thấp trợ lực cho giá vàng đi lên. Tuy nhiên đà tăng của vàng đang bị giới hạn bởi hi vọng phục hồi kinh tế, nhờ sự lạc quan ngày càng tăng về loại vắc xin ngừa COVID-19.

Công bố mới nhất cho thấy các nhà khoa học của Trường đại học Y Pittsburgh (Mỹ) đã phân lập được phân tử sinh học nhỏ nhất cho đến nay có thể vô hiệu hóa hoàn toàn và rõ rệt virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 càng thắp lên hi vọng khống chế sớm dịch bệnh. 

Giá mua - bán vàng đã xích lại gần nhau Giá mua - bán vàng đã xích lại gần nhau

TTO - Một diễn biến mới trên thị trường vàng phiên đầu tuần này là chênh lệch giá mua - bán vàng đã được thu hẹp lại nhưng giá vàng trong nước vẫn đang cao hơn giá vàng thế giới quy đổi đến 1,8 triệu đồng/lượng.

A.HỒNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận