Thứ 6, ngày 24 tháng 9 năm 2021

Giá vàng miếng SJC bất ngờ giảm mạnh

26/09/2019 10:50 GMT+7

TTO - Các công ty Trung Quốc đang lên kế hoạch để mua lại thịt heo Mỹ khi chính phủ Trung Quốc đang chật vật đối phó với tình trạng thiếu hụt trầm trọng nguồn cung thịt heo trong nước. Thông tin này khiến giá vàng thế giới giảm nhanh.

Giá vàng miếng SJC bất ngờ giảm mạnh - Ảnh 1.

Giá vàng trong nước giảm chậm hơn giá vàng thế giới cho dù sức mua trong nước khá đìu hiu.

Theo Bloomberg, các công ty Trung Quốc đang lên kế hoạch để mua lại thịt heo Mỹ khi chính phủ Trung Quốc đang chật vật đối phó với tình trạng thiếu hụt trầm trọng nguồn cung thịt heo trong nước. 

Kế hoạch này được đưa ra khi đàm phán thương mại giữa lãnh đạo hai quốc gia này sẽ được tiếp tục vào tháng tới tại Washington, Mỹ.

Đến nay thông tin cho biết các doanh nghiệp Trung Quốc đang tìm hiểu giá cả từ một số nhà cung cấp Mỹ và bàn thảo một số vấn đề mua hàng. 

Dù số lượng mua chưa được tiết lộ nhưng thị trường ước tính sẽ có khoảng 100.000 tấn thịt heo được Trung Quốc mua từ Mỹ dùng cho nhu cầu thị trường lẫn mục đích dự trữ của Nhà nước.

Thương chiến Mỹ - Trung là yếu tố quan trọng tạo nên tâm lý tăng giá vàng trong thời gian gần đây và các diễn biến của đàm phán này ngày càng cung cố vững chắc biến động giá vàng. 

Do đó, thông tin tích cực trên đã làm cho các nhà đầu tư tin rằng triển vọng đàm phán thương mại Mỹ -Trung đang trong bước ngoặt tốt đẹp.

Giá vàng thế giới đêm qua rơi thẳng đứng từ mức đỉnh của 3 tuần qua xuống ngưỡng 1.500 USD/ounce, giảm đến 27 USD/ounce, tương đương giảm hơn 750.000 đồng/lượng. Tuy nhiên, đến sáng nay, vàng có hồi phục nhẹ leo dần lên 1.508 USD/ounce.

Trong nước, giá vàng miếng SJC giảm nhanh hơn 200.000 đồng/lượng ngay khi mở cửa. 

Lúc 10h ngày 26-9, giá vàng miếng niêm yết tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) lần lượt mua vào 42 triệu đồng/lượng, bán ra 42,3 triệu đồng/lượng. Giá vàng trong nước giảm chậm hơn giá vàng thế giới cho dù sức mua trong nước khá đìu hiu.

Trong thời điểm vàng tăng mạnh, các doanh nghiệp kinh doanh vàng nâng mức chênh lệch giá mua bán lên cao, ảnh hưởng đến tâm lý người mua.

Thị trường vàng có thêm thông tin tiêu cực nữa khi báo cáo mới đây cho thấy hai quốc gia có lượng dự trữ vàng hàng đầu thế giới là Ấn Độ và Trung Quốc đã giảm lượng mua vàng trong tháng 8-2019. 

Trong tháng 8, Trung Quốc đã nhập 75 tấn vàng dù có cải thiện hơn so với các tháng trước nhưng vẫn ở mức thấp của lịch sử nước này.

Giá vàng SJC bật tăng lên 42 triệu đồng/lượng Giá vàng SJC bật tăng lên 42 triệu đồng/lượng

TTO - Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, các điểm kinh doanh đồng loạt điều chỉnh giá vàng miếng SJC lên 42 triệu đồng/lượng, tăng 150.000-200.000 đồng/lượng so với cuối tuần qua. Giá vàng thế giới tăng do ảnh hưởng của vụ tấn công nhà máy dầu.

N.BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận