05/03/2013 08:18 GMT+7

Giá USD tăng 30 đồng

A.H.
A.H.

TT - Chiều 4-3, giá USD bán ra tại thị trường tự do lên 21.300 đồng, cao nhất kể từ sau Tết Nguyên đán, còn giá mua vào ở mức 21.050 đồng/USD.

Phó tổng giám đốc một NH có thế mạnh về xuất nhập khẩu tại TP.HCM cho biết một số NH có nhu cầu đã tìm mua trên thị trường liên NH đẩy giá USD tăng. Tuy nhiên, nhu cầu mua ngoại tệ chỉ tập trung ở một số NH nhỏ, còn những NH lớn nguồn ngoại tệ vẫn dồi dào. “NH Nhà nước giữ đúng cam kết ổn định tỉ giá trong năm 2012 nên hiện nay doanh nghiệp không còn ôm USD vì tính ra không có lợi so với giữ VND” - vị này nói.

Tổng giám đốc một NH làm phép so sánh: gửi VND lãi suất thấp nhất 8%/năm trong khi lãi suất USD chỉ 2%/năm đối với khách hàng cá nhân, với doanh nghiệp lãi suất chỉ 0,5%/năm. Giả sử trong năm 2013 tỉ giá có tăng 2-3% thì tính ra giữ tiền đồng vẫn lợi hơn rất nhiều so với giữ USD. Cũng theo ông này, vừa qua có thông tin giá USD tăng do nhiều khoản vay USD đến hạn, nhưng thực tế các khoản vay USD rải đều 12 tháng, không dồn hết vào một thời điểm, do vậy NH vẫn có thể cân đối được.

* Ngày 4-3, giá vàng SJC đã tăng trở lại, bán ra cuối ngày ở mức 43,73 triệu đồng/lượng. So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng trong nước cao hơn đến 3,73 triệu đồng/lượng.

A.H.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: giá USD ngân hàng