24/10/2022 13:13 GMT+7

Giá USD ngân hàng tăng kịch trần lên 24.885 đồng/USD

L.THANH
L.THANH

TTO - Hôm nay 24-10, Ngân hàng Nhà nước đã niêm yết giá bán đồng USD lên mức cao nhất từ trước đến nay là 24.870 đồng/USD. Giá bán USD tại các ngân hàng đã kịch trần với 24.885 đồng/USD.

Giá USD ngân hàng tăng kịch trần lên 24.885 đồng/USD - Ảnh 1.

Ngân hàng Nhà nước niêm yết giá bán đồng USD lên mức cao nhất từ trước đến nay là 24.870 đồng/USD - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Tỉ giá USD trung tâm ngày 24-10 được Ngân hàng Nhà nước công bố tiếp tục tăng thêm 12 đồng/USD trong phiên mở đầu tuần mới ở mức 23.700 đồng/USD.

Tuy nhiên, tỉ giá tham khảo được niêm yết tại Sở giao diịch Ngân hàng Nhà nước vào sáng 24-10 tăng mạnh 490 đồng, lên mức 24.870 đồng/USD và không niêm yết giá mua vào đối với USD.

Trên thị trường chính thức, tỉ giá USD được bốn ngân hàng có cổ phần nhà nước là Vietcombank, VietinBank, BIDV và Agribank niêm yết chung mức giá bán ra là 24.885 đồng/USD. Như vậy, mức bán ra USD đã kịch trần cho phép. 

Còn mức giá mua vào được các ngân hàng niêm yết xoay quanh mức 24.600 - 24.635 đồng/USD, tùy theo ngân hàng và hình thức thanh toán là chuyển khoản hay tiền mặt.

Như vậy, so với hồi đầu năm, Ngân hàng Nhà nước đã nâng giá bán USD tới sáu lần. Tính  trong một tháng qua, đây là lần thứ 4 liên tiếp giá USD tăng. 

Giá bán tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước tăng khoảng 1.700 đồng/USD, tương đương 7,4% so với hồi đầu năm.

Cách đây đúng một tuần - hôm 17-10, Ngân hàng Nhà nước đã điều chỉnh biên độ tỉ giá đồng USD giao ngay USD/VND từ mức ±3% lên ±5%.

Lý giải về động thái này, Ngân hàng Nhà nước khẳng định là để chủ động thích ứng trước diễn biến khó lường của thị trường quốc tế và định hướng tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ, tăng lãi suất của Cục Dự trữ liên bang Mỹ và các ngân hàng trung ương trên thế giới.

"Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục theo dõi sát diễn biến thị trường, phối hợp đồng bộ các công cụ chính sách tiền tệ, sẵn sàng bán ngoại tệ can thiệp để ổn định thị trường" - Ngân hàng Nhà nước cam kết.

Giá điện thoại, máy tính bảng, gas, xăng dầu... nhấp nhổm tăng theo tỉ giá Giá điện thoại, máy tính bảng, gas, xăng dầu... nhấp nhổm tăng theo tỉ giá

TTO - Hàng loạt mặt hàng phải nhập khẩu hoặc có nguyên phụ liệu phải nhập khẩu đã tăng giá hoặc đang chịu áp lực tăng giá không nhỏ.

L.THANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên