Tag: Giá thị trường

Châu Âu áp giá trần dầu Nga: Thêm nỗi lo trên thị trường năng lượng

TTCT - 60 USD/thùng là mức giá trần cho dầu Nga mà EU thỏa thuận được vào ngày 2-12 sau những cuộc tranh cãi nội bộ. Cơ chế giá trần này sẽ hoạt động thế nào, hậu quả với thị trường năng lượng Nga cũng như toàn cầu ra sao, và Nga có những biện pháp đối phó gì?

Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Giá thị trường đất đai chúng ta không có

TTO - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên - Môi trường Trần Hồng Hà khẳng định các phương pháp định giá đất hiện nay được thực hiện theo thông lệ quốc tế, chưa bao giờ sai. Vấn đề ở chỗ "quan trọng nhất là giá thị trường chúng ta không có".

Tại sao Nhà nước phải thu hồi đất, không để dân - doanh nghiệp tự thương lượng?

TTO - Nhiều đại biểu Quốc hội đề xuất luật hạn chế tối đa những dự án nhà nước đứng ra thu hồi đất, để các dự án kinh tế, xã hội cho người dân và nhà đầu tư tự thương lượng theo giá thị trường.

Đối phó với đồng đôla mạnh

TTCT - Đồng đôla Mỹ, bất kể lạm phát, vẫn cứ mạnh đều lên - đó là chuyện cũ. Chuyện mới là cách các nước đối phó với tình trạng đồng tiền nước mình cứ mất giá như thế nào.

Góp ý Luật đất đai (sửa đổi): Sử dụng thuật ngữ ‘thẩm định giá’ hay ‘định giá tài sản’?

TTO - Hội thảo góp ý dự thảo Luật đất đai (sửa đổi) được Liên hiệp các Hội Khoa học - Kỹ thuật Việt Nam và Hội đồng Dân tộc của Quốc hội tổ chức tại Hà Nội ngày 5-10, thu hút ý kiến đóng góp của nhiều chuyên gia, nhà khoa học.

Cục Điều tiết điện lực: EVN phải có trách nhiệm đàm phán giá điện với các dự án điện tái tạo

TTO - Cục Điều tiết điện lực (Bộ Công Thương) vừa có văn bản phản hồi đề xuất của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), khi tập đoàn này đề nghị không giao EVN đàm phán giá điện, hợp đồng mua bán điện với các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp.

Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế: Không thể đưa ra một giá đất nào thỏa mãn, hài hòa lợi ích tất cả

TTO - Chúng tôi cùng các cơ quan liên quan xử lý hài hòa vấn đề này. Không thể nào đưa ra một giá đất mà thỏa mãn, hài hòa lợi ích của các đối tượng trong xã hội.

Bỏ khung, giá đất có loạn?

TTCT - Nghị quyết 18-NQ/TW nhận định "giá đất được xác định thường thấp hơn nhiều so với giá đất trên thị trường" nên định hướng bỏ khung giá đất, các địa phương được tự do xây dựng bảng giá đất sát với giá thị trường để hạn chế những tiêu cực trong

Hợp tác xã cộng đồng đầu tiên do người dân tộc thiểu số làm hội đồng quản trị

TTO - Đây là mô hình hợp tác xã do người đồng bào dân tộc thiểu số bản địa làm hội đồng quản trị, có ban giám đốc điều hành là chủ doanh nghiệp đảm nhiệm.

Phải có giải pháp để xác định sát giá thị trường bất động sản

TTO - Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc giao Tổng cục Thuế khẩn trương tham mưu giải pháp để xác định sát giá thị trường bất động sản nhằm tránh thất thu thuế.