Tag: giá sàn

Đất ế, chia nhỏ lô và hạ giá sàn để bán

Tỉnh Quảng Trị giao Sở Xây dựng chủ trì, soạn thảo phương án giảm diện tích, hạ giá sàn lô đất để đấu giá, tăng nguồn thu cho tỉnh.

Kiến nghị không quy định giá trần vé máy bay nội địa

Hãng hàng không Vietjet đề nghị không quy định giá trần và giá sàn vé máy bay nội địa, tăng tỉ lệ góp vốn của nhà đầu tư nước ngoài tại doanh nghiệp hàng không lên 49% thay vì không quá 34% như hiện nay.

Dịch vụ kiểm định xe: Không chỉ giá trần, Nhà nước nên quy định cả giá sàn?

Bộ Giao thông vận tải nhận định điều chỉnh hình thức “Nhà nước định giá cụ thể” giá dịch vụ kiểm định xe thành “Nhà nước định giá tối đa” là phù hợp.

Chính phủ lý giải vì sao tiếp tục áp giá trần, bỏ giá sàn vé máy bay

Việc quy định giá trần vé máy bay nhằm tạo cơ chế khuyến khích cạnh tranh để giảm giá dịch vụ, bảo vệ lợi ích người tiêu dùng.

Giá sàn vé máy bay: Sẽ xin ý kiến các bộ ngành, chuyên gia và người dân để quyết định

TTO - Bộ Giao thông vận tải cho biết như vậy trong văn bản trả lời chuyên gia kinh tế Ngô Trí Long về đề nghị Thủ tướng sớm cho ngừng chủ trương áp giá sàn vé máy bay nội địa.

Chuyên gia gửi thư lên Thủ tướng về áp giá sàn vé máy bay, Thủ tướng giao Bộ GTVT xem xét

TTO - Ngày 3-10-2021, chuyên gia kinh tế Ngô Trí Long có thư gửi Thủ tướng về dự thảo áp giá sàn vé máy bay nội địa. Trong đó, ông Long đánh giá việc áp giá sàn vé máy bay nội địa là trái quy định pháp luật.

Chủ tịch Vietnam Airlines không ủng hộ hạ giá vé máy bay

TTO - Trong khi các chuyên gia đánh giá đề xuất áp giá sàn vé máy bay là không phù hợp, thiếu công bằng thì chủ tịch Vietnam Airlines cho rằng việc đưa ra mức giá vé máy bay không quá thấp để đảm bảo an toàn hàng không.

Khó mua vì siêu thị áp 'giá sàn'

TTO - Có siêu thị chỉ nhận đơn hàng từ 700.000 đồng trở lên khiến nhiều người dân té ngửa, người nghèo kêu trời.

Giá sàn vé máy bay 'đánh' thẳng vào 70% khách du lịch

TTO - 70% khách du lịch trong và ngoài nước liên quan đến hàng không. Triển vọng hồi phục của ngành du lịch sẽ rất xấu nếu áp giá sàn vé máy bay.

Không ép người tiêu dùng để hỗ trợ hãng bay

TTO - Nhiều doanh nghiệp du lịch lên tiếng sau khi tính toán khả năng họ sẽ bị ảnh hưởng nặng khi mở "cửa bầu trời" trở lại sau dịch.