Tag: Giá sách giáo khoa

Sách giáo khoa: Không thể bắt ngày nay giống ngày xưa

Sáng 1-11, tại phiên thảo luận kinh tế - xã hội của Quốc hội, vấn đề sách giáo khoa tiếp tục nóng khi nhận được nhiều tranh luận của đại biểu.

Sách giáo khoa mới của cu Tí

Sắp vào năm học mới, má mua cho Tí bộ sách giáo khoa mới. Tí hớn hở khoe với anh Hai: Sách đẹp quá anh Hai, thơm phức à!

Chờ đợi gì sau phiên giám sát về sách giáo khoa?

Phiên giám sát chuyên đề về đổi mới chương trình, sách giáo khoa chiều 14-8 được phát đồng thời trên Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài truyền hình Việt Nam và Truyền hình Quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội: Sách giáo khoa gần như bắt buộc phải mua, mức chiết khấu 29-29,5% có hợp lý?

Chủ tịch Quốc hội cho hay đã yêu cầu đoàn giám sát làm rõ và sau đó kết luận phí chiết khấu có tác động nhiều nhất đến giá sách giáo khoa, kể cả sách tham khảo.

Chủ tịch Quốc hội: Vẫn cần một bộ sách giáo khoa của Nhà nước

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nêu rõ phải nghiêm túc thực hiện nghị quyết 88, trong đó yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo phải biên soạn một bộ sách giáo khoa.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Bộ sách giáo khoa của Nhà nước có thể tác động ‘tinh thần đổi mới’

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn nêu rõ chương trình là duy nhất, thống nhất, học liệu là đa dạng và linh hoạt, vậy có cần một bộ sách giáo khoa của Nhà nước không?

Sách giáo khoa gây sốc với mức chiết khấu 30%

Theo một báo cáo mới đây, dù là một mặt hàng thiết yếu nhưng chiết khấu sách giáo khoa hiện khá cao, dao động từ 15% - 35%.

Giá sách giáo khoa tăng mạnh, chiết khấu cao lên tới gần 30%

Báo cáo của đoàn giám sát nêu rõ giá sách giáo khoa theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 cao, tăng 2-4 lần giá sách giáo khoa chương trình cũ.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội giám sát về đổi mới sách giáo khoa

Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ giám sát chuyên đề đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông tại phiên họp 25, dự kiến khai mạc đầu tuần tới.

Quốc hội thông qua Luật Giá: Vẫn áp giá trần với vé máy bay, sách giáo khoa

Vé máy bay, sách giáo khoa tiếp tục được Nhà nước áp giá trần để có công cụ quản lý, tránh ảnh hưởng tiêu cực tới người dân, nhất là người thu nhập thấp.