15/06/2023 09:00 GMT+7

Giá sách giáo khoa lớp 4, 8, 11 của Nhà xuất bản Giáo Dục Việt Nam thấp hơn 4-6%

Ngày 15-6, Nhà xuất bản Giáo Dục Việt Nam thông tin giá sách giáo khoa lớp 4, 8, 11 theo chương trình mới thấp hơn 4-6% so với sách phát hành năm trước.

Giá sách giáo khoa lớp 4, 8, 11 của Nhà xuất bản Giáo Dục Việt Nam thấp hơn 4-6% - Ảnh 1.

Học sinh tiểu học trong buổi học thử nghiệm với sách giáo khoa mới - Ảnh: VĨNH HÀ

Sách giáo khoa lớp 4, 8, 11 theo chương trình giáo dục phổ thông 2018 triển khai đầu tiên vào năm học 2023-2024.

Nhà xuất bản Giáo Dục Việt Nam vừa hoàn thành kê khai giá theo quy định. Theo đó, giá sách giáo khoa lớp 4, 8, 11 thấp 4-6% so với sách lớp 3, 7, 10 áp dụng năm học trước. Mức chênh lệch này dựa trên so sánh đơn giá bình quân trong một trang sách, tổng giá bìa trên tổng số trang của bộ sách.

Nhà xuất bản Giáo Dục Việt Nam cũng khẳng định giá sách giáo khoa mới của họ có giá thấp hơn sách đã được phê duyệt khác trên thị trường. Cụ thể, thấp hơn 22-26% so với sách trên thị trường (chưa bao gồm sách tiếng Anh, các môn học và chuyên đề lựa chọn đối với lớp 11).

Để xác định mức giá này, Nhà xuất bản Giáo Dục Việt Nam cho biết đã tiết giảm lợi nhuận, chi phí trong điều kiện chi phí đầu tư như vật tư, công in vẫn không ngừng tăng. Nhà xuất bản Giáo Dục Việt Nam cũng cho biết giảm chi phí phát hành (vận chuyển, kho bãi, nhân công…) để có thể giảm giá sách giáo khoa so với năm học trước.

Năm 2023, Nhà xuất bản Giáo Dục Việt Nam cam kết tiếp tục hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn bằng việc dành kinh phí để tặng sách giáo khoa miễn phí cho học sinh, cấp sách cho các thư viện trường học trên cả nước và tặng học bổng cho học sinh.

Hiện nhà xuất bản này đang duy trì đường dây nóng (0344.181.018) từ 8h - 22h hằng ngày để hỗ trợ phụ huynh, học sinh các vấn đề liên quan đến sách giáo khoa.

Hai thứ trưởng trả lời về thiếu sách giáo khoa, thiếu thuốcHai thứ trưởng trả lời về thiếu sách giáo khoa, thiếu thuốc

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn và Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương trả lời các thông tin liên quan việc thiếu sách giáo khoa và thiếu thuốc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên