Xe
13/04/2024 14:16 GMT+7

Giá đỡ chìa khóa của siêu xe trăm tỉ sẽ như thế nào?

Hiếm hãng xe nào cầu kỳ tới từng chi tiết nhỏ nhặt như Koenigsegg.

Giá đỡ chìa khóa

Giá đỡ chìa khóa "độc nhất vô nhị" mà Koenigsegg gửi tới khách hàng của mình lấy cảm hứng từ trứng đá quý Faberge nổi danh - Ảnh: Koenigsegg

Nếu chỉ xét về quy mô và sản lượng, Koenigsegg gần như thuộc diện "áp chót" trong phân khúc siêu xe, khi cả 2 yếu tố này của hãng xe Thụy Điển đều cực kỳ khiêm tốn. 

Bất chấp điều đó, Koenigsegg trong những năm qua đã xây dựng được một nền tảng cực kỳ vững chắc trong lòng giới mộ điệu siêu xe toàn cầu.

Để thuyết phục khách hàng, Koenigsegg ngoài những sáng tạo trong kỹ thuật để tạo nên những siêu xe thượng thừa còn luôn chú trọng, chăm chút tới từng tiểu tiết nhỏ nhất ở những mảng khác, chẳng hạn như giá để chìa khóa.

Kênh Instagram của thương hiệu siêu xe Thụy Điển đã chia sẻ hình ảnh một "vật thể lạ" mà họ sau đó xác nhận là giá để chìa khóa. 

Để chiều lòng những khách hàng sẵn sàng bỏ ra hàng triệu USD mua siêu xe của mình, Koenigsegg đã phát triển hệ thống để khóa độc nhất vô nhị mà chắc chắn ai nhìn thấy cũng phải trầm trồ.

Giá đựng ôm lấy chìa khóa phía trong với độ chính xác tới từng mm khi đã được Koenigsegg tính toán tùy theo cách tùy biến mỗi khóa khác nhau - Ảnh: Koenigsegg

Giá đựng ôm lấy chìa khóa phía trong với độ chính xác tới từng mm khi đã được Koenigsegg tính toán tùy theo cách tùy biến mỗi khóa khác nhau - Ảnh: Koenigsegg

Đầu tiên, cần nói rằng mỗi chìa khóa xe Koenigsegg đều đã có khả năng... tùy biến. Thông thường, những tùy biến này (chẳng hạn màu, chất liệu...) tương đồng với những tùy biến được thực hiện cho xe.

Đi xa thêm một bước, chính giá để chìa khóa... lại tùy biến theo hình dạng và kích thước của khóa (chính xác tới từng mm theo khẳng định của Koenigsegg), đồng thời số VIN xe được khắc lên mỗi giá để đảm bảo tính độc nhất.

Giá đỡ chìa khóa của siêu xe trăm tỉ sẽ như thế nào?- Ảnh 3.
Giá đỡ chìa khóa của siêu xe trăm tỉ sẽ như thế nào?- Ảnh 4.

Từ cách mở cho tới giá đỡ chìa khóa đều cho thấy Koenigsegg lấy cảm hứng trang bị này từ trứng Faberge, đồng nghĩa hãng ám chỉ khóa xe tương đồng với đá quý, trang sức thường được cất bên trong trứng Faberge - Ảnh trái: Koenigsegg, ảnh phải: Invaluable

Phần giá đỡ bên dưới được Koenigsegg chế tác từ nhôm và sợi carbon. Trong khi đó, giá đỡ chính ôm lấy khóa làm từ nhôm đánh bóng tạo hình khiên giống logo Koenigsegg. 

Để cất/lấy khóa, người dùng sẽ mở 2 cửa nhỏ phía trên. Kết cấu khung giá chính này gây liên tưởng tới trứng đá quý Faberge Egg lừng danh của người Nga.

Koenigsegg không tiết lộ giá để khóa hãng công bố như trên tiêu tốn của người dùng bao nhiêu tiền. 

Xét tới việc mỗi siêu xe Koenigsegg Jesko có giá không dưới 3 triệu USD (74,8 tỉ đồng), các chủ xe có lẽ sẽ không ngần ngại tậu về tùy chọn này để văn phòng làm việc có thêm... chặn giấy kiêm giá để khóa đầy chất chơi mới.

Không mẫu xe nào trên thế giới có bình nhiên liệu đặc biệt như siêu xe KoenigseggKhông mẫu xe nào trên thế giới có bình nhiên liệu đặc biệt như siêu xe Koenigsegg

Cả thiết kế và vị trí bình nhiên liệu trên các siêu xe Koenigsegg đình đám trước đây đều cực kỳ đặc biệt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên