Thứ 7, ngày 18 tháng 9 năm 2021

Gia đình đề nghị không xử hình sự người cha bạo hành con

15/12/2017 13:53 GMT+7

TTO - Sau khi các cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra, làm rõ việc bé trai 9 tuổi nghi bị bố đẻ đánh đập gây nhiều thương tích, gia đình cháu bé đã ký đơn không yêu cầu truy cứu trách nhiệm hình sự.

Gia đình đề nghị không xử hình sự người cha bạo hành con - Ảnh 1.

Những vết thương trên người cháu N. do bị bố đẻ dùng roi bện bằng dây điện đánh - Ảnh: DANH TRỌNG

Thông tin từ Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) ngày 15-12 cho biết chị Phạm Thị Liên và anh Trần Tuấn Long - bố mẹ đẻ cháu T.D.N, đã làm việc với các cơ quan chức năng và thống nhất lập biên bản hòa giải.

Cuộc hòa giải diễn ra tại trụ sở UBND xã Vân Nội (Đông Anh). 

Mẹ đẻ cháu T.D.N. - chị Phạm Thị Liên xác nhận là người trình báo vụ việc và cho biết ngày 2-12, anh Trần Tuấn Long (35 tuổi) trú xóm Đầm, xã Vân Nội - bố đẻ cháu T.D.N. - do nóng nảy đã có hành vi đánh đập, gây thương tích đối với con đẻ.

Ngày 13-12, chị Liên đã có đơn trình báo công an. Tuy nhiên, chị Liên không đề nghị truy cứu trách nhiệm hình sự với anh Long và không đề nghị cơ quan công an khám thương tật, giám định tỉ lệ phần trăm thương tích đối với cháu N..

Nhận thấy hành vi đánh con là sai, anh Long đã xin lỗi và cam kết "từ nay không xâm phạm đến danh dự, sức khỏe của con", nếu sai anh Long "xin chịu hoàn toàn trách nhiệm". Cháu T.D.N. cũng đã chấp nhận lời xin lỗi của bố.

Đến nay, vết thương của cháu N. đã được chữa trị, không gây nguy hiểm, đi lại bình thường và tâm lý ổn định. Hiện cháu N. đã được đón về ở với mẹ tại quận Bắc Từ Liêm theo sự thỏa thuận của hai bên gia đình.

Trước đó, ngày 13-12, Công an xã Vân Nội đã nhận đơn trình báo của chị Liên về việc con trailà T.D.N. (sinh năm 2008) bị bố đẻ là Trần Tuấn Long đánh bằng dây điện gây thương tích. 

Qua xác minh, vụ việc cháu T.D.N. bị bố đánh gây thương tích là có thật.

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận