Gia đình Dj Avicii xác nhận con trai tự tử tại Oman

27/04/2018 08:59 GMT+7

TTO - Thi thể của DJ xuất chúng người Thụy Điển, Avicii được tìm thấy trong một khách sạn ở Oman ngày 20-4. Một tuần sau, gia đình xác nhận anh đã tự tử và để lại thư tuyệt mệnh.

Gia đình Dj Avicii xác nhận con trai tự tử tại Oman - Ảnh 1.

Tài năng âm nhạc Thụy Điển qua đời khi mới 28 tuổi - Ảnh: GETTY IMAGE

Theo Billboard ngày 26-4, trong thông báo thứ hai về Aviciiv - tên thật là Tim Bergling - gia đình đã tiết lộ về cuộc sống và sự nghiệp của anh: "Avicii đã đi khắp nơi làm việc với cường độ cao dẫn đến những căng thẳng cực độ".

Theo bản tin cùng ngày trên BCC, người phát ngôn cho Avicii từ chối xác nhận có phải anh đã tự tử hay không, còn cảnh sát ở Oman khẳng định họ loại bỏ "nghi ngờ về sự phạm tội".

Avicii - Wake Me Up (Official Video)

Gia đình anh cho biết Avicii đã "đấu tranh với những suy nghĩ về ý nghĩa của cuộc sống và hạnh phúc.

"Tim yêu quý của chúng tôi là một nghệ sĩ có tâm hồn mỏng manh, người luôn tìm kiếm câu trả lời cho những câu hỏi bên trong mình. Cậu ấy không thể tiếp tục được nữa. Cậu ấy muốn tìm sự bình an".

Gia đình Dj Avicii xác nhận con trai tự tử tại Oman - Ảnh 3.

Tim không dành cho cỗ máy kinh doanh mà anh ấy tồn tại trong đó. Anh ấy là người nhạy cảm rất yêu quý các fan nhưng lánh xa ánh đèn sân khấu - trích thông báo của gia đình Avicii - Ảnh: instagram.

Avicii đã từng chia sẻ về cuộc đấu tranh của anh với trong sự nổi tiếng và việc phải biểu diễn trước đám đông với cường độ cao. Anh thông báo ngừng lưu diễn năm 2016 vì viêm tụy do lạm dụng rượu.

Từ sau khi ngừng đi lưu diễn, Avicii muốm tìm kiếm một cuộc sống cân bằng để cảm thấy hạnh phúc và sống trong âm nhạc.

Avicii - Lonely Together ft. Rita Ora

"Tim, con sẽ luôn được yêu thương và nhớ đến. Con người và âm nhạc của con làm cho ký ức của con sẽ sống mãi. Gia đình đều yêu con".

Thiên tài DJ Avicii, thần tượng của hàng triệu fan dòng nhạc dance điện tử (EDM) qua đời để lại xót xa của đồng nghiệp và người hâm mộ.

Hàng ngàn người yêu quý anh đã tập trung tại Stockholm để tưởng nhớ tài năng trẻ. Sau phút lặng im, nhà thờ đổ chuông theo nhịp bài hát Without You.

Avicii - Without You “Audio” ft. Sandro Cavazza

Bản hit Wake me up - ca khúc trở thành biểu tượng và cũng là ca khúc được nhiều fan chia sẻ nhất sau khi Avicii qua đời, người ta dễ dàng nhận ra nỗi tuyệt vọng trong ca từ.

"Ước rằng tôi có thể mãi mãi trẻ trung thế này", "Tôi đã cố gắng mang gánh nặng của thế giới trên vai", "Đánh thức tôi khi mọi chuyện đã kết thúc. Bao lâu nay tôi tìm kiếm bản thân và không nhận ra mình đã lạc lối", những lời hát như ẩn chứa tất cả nỗi lòng của Avicii.

Nổi tiếng và thành công, rượu miễn phí ở xung quanh trong mọi chuyến lưu diễn đã làm Avicii bị phụ thuộc vào rượu. Anh bị chẩn đoán viêm tụy, bị cắt ruột thừa và túi mật cũng vì uống quá nhiều rượu.

Gia đình Dj Avicii xác nhận con trai tự tử tại Oman - Ảnh 6.

Tình trạng nghiện rượu của anh khiến bạn bè và người thân lo lắng, theo tờ TMZ. Một ngày trước khi qua đời, DJ còn chụp ảnh trên một chiếc du thuyền ở Oman và một ly cocktail trên tay - Ảnh: TMZ.

Trong sự nghiệp ngắn ngủi của mình, Avicii đã biểu diễn tổng cộng 800 show ca nhạc. Những bản hit của anh là Levels, Wake Me Up, Hey Brother, anh cũng hai lần được đề cử giải Grammy.

Thụy Điển thông báo DJ Avicii chết không bất thường Thụy Điển thông báo DJ Avicii chết không bất thường

TTO - Truyền thông Thụy Điển đưa tin giám định pháp y cho thấy không có gì bất thường trong cái chết của DJ nổi tiếng thế giới Avicii.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận