Gia đình chiến sĩ công an mất tích bị điện thoại tống tiền

06/11/2017 12:32 GMT+7

TTO - Nhiều cuộc gọi từ nước ngoài, yêu cầu gia đình đem tiền đến cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh) để chuộc chiến sĩ công an Lê Hoàng Phúc.

Gia đình chiến sĩ công an mất tích bị điện thoại tống tiền - Ảnh 1.

Lê Hoàng Phúc - Ảnh: T.L

Sáng 6-11, đại tá Nguyễn Minh Ngọc - phó giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng- cho biết đang tích cực kiểm tra trường hợp anh Lê Hoàng Phúc (21 tuổi, ngụ xã An Thạnh 3, huyện Cù Lao Dung, Sóc Trăng) bị mất tích. 

"Chúng tôi đang làm hết sức mình, xem Phúc bị mất tích hay vì nguyên nhân nào khác. Khi có thông tin, sẽ cung cấp cho gia đình hay", đại tá Ngọc nói.

Trong khi đó, ông Lê Văn Hiển (cha của Phúc) cho biết gần đây có một người  đàn ông điện thoại từ Campuchia cho gia đình, nói đang "giam giữ" Phúc. 

Theo người đàn ông này, Phúc cùng với hai người bạn sang Campuchia. Tại một sòng bạc, trong khi hai người bạn đang "đỏ đen", Phúc ngồi uống cà phê.

Bị thua bài, không có tiền trả, hai người bạn của Phúc bỏ trốn nên họ đành "bắt" Phúc để làm con tin. 

"Một ngày họ điện thoại cho vợ chồng tôi không biết bao nhiêu lần, yêu cầu đem 1.500USD đến cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh) rồi sẽ trả con cho tôi. Nhưng khi tôi yêu cầu được nghe giọng nói hoặc hình ảnh của Phúc thì họ bảo cứ làm theo đề nghị của họ, nếu không sẽ xử Phúc" - ông Hiển cho biết.

Cũng theo ông Hiển, trước đó ông cũng được cơ quan chức năng thông tin có một thi thể nam bị giết, đốt xác phi tang. 

"Mới nghe báo, gia đình tôi bủn rủn tay chân, không còn biết gì nữa. May mà sau khi kiểm tra và nhận dạng lại, thi thể này lớn tuổi hơn con tôi rất nhiều" - ông Hiển nhớ lại.

Theo ông Hiển, tính đến hôm nay, Phúc bị mất tích 31 ngày. Cả gia đình vì nhớ thương, lo lắng không còn sức lực để làm gì nữa. Vợ chồng ông, bà nội và đứa em gái của Phúc đều bị bệnh. 

"Chúng tôi khóc không còn nước mắt. Ngày đêm trông tin con, nhưng đến nay vẫn vô vọng" - ông nghẹn ngào nói.

Lê Hoàng Phúc là học viên Trường trung cấp Cảnh sát vũ trang niên khóa 2015 - 2017. Sau khi nhận bằng tốt nghiệp, Phúc được hiệu trưởng trường này ký quyết định điều động đến nhận công tác tại Công an tỉnh Sóc Trăng từ ngày 2-10-2017.

Tuy nhiên đến nay, Phúc vẫn chưa đến trình diện tại Công an Sóc Trăng, không rõ lý do và gia đình cũng mất liên lạc với Phúc.

Theo bà Phạm Thị Út Em (mẹ Phúc), khoảng 20h05 tối 5-10, Phúc gọi điện báo gia đình đã từ Hà Nội về đến Cần Thơ và xin phép ngủ lại nhà bạn một đêm, hôm sau sẽ đến Công an Sóc Trăng nộp hồ sơ.

Nhưng đến sáng sớm hôm sau, gia đình không còn liên lạc được với Phúc cho đến nay.

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, Phúc đi trên một chuyến bay đáp xuống sân bay Cần Thơ lúc 14h ngày 5-10.


KHẮC TÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận