Gia đình cận vệ Bác Hồ ủng hộ 50 triệu tiền phúng điếu tiếp sức tuyến đầu chống dịch

31/07/2021 14:50 GMT+7

TTO - Thực hiện di nguyện của cụ ông Trần Đình Phương - cán bộ lão thành 70 năm tuổi Đảng, từng làm cận vệ bảo vệ Bác Hồ 10 năm - gia đình ông đã trao 50 triệu đồng tiền phúng điếu tiếp sức tuyến đầu chống dịch.

Gia đình cận vệ Bác Hồ ủng hộ 50 triệu tiền phúng điếu tiếp sức tuyến đầu chống dịch - Ảnh 1.

Bà Cao Thị Chắt và con trai trao tiền phúng điếu hỗ trợ chương trình “Tiếp sức tuyến đầu - gửi trọn niềm tin” cho lãnh đạo Tỉnh đoàn Đồng Nai - Ảnh: B.A.

Ngày 31-7, Tỉnh đoàn Đồng Nai đã tiếp nhận số tiền 50 triệu đồng từ vợ và con trai ông Trần Đình Phương (ngụ TP Biên Hòa) ủng hộ cho chương trình "Tiếp sức tuyến đầu, gửi trọn niềm tin".

Ngoài 50 triệu đồng từ tiền phúng điếu sau khi ông Phương qua đời, gia đình còn gửi 2 tấn gạo chia cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại 4 phường của TP Biên Hòa, gồm: Thanh Bình, Quang Vinh, Thống Nhất và Tân Biên.

Ông Phương từng là một trong những chiến sĩ cảnh vệ làm nhiệm vụ bảo vệ Bác Hồ trong 10 năm đầu sau ngày giải phóng thủ đô Hà Nội. Trải qua nhiều cương vị khác nhau, ông Phương nghỉ hưu và sinh sống cùng gia đình tại TP Biên Hòa. Ngày 22-7, ông Phương qua đời, hưởng thọ 89 tuổi.

Bà Cao Thị Chắt (vợ ông Phương) cho biết trước khi mất, chồng bà có di nguyện dành tiền phúng điếu để hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn và tuyến đầu chống dịch. 

Vì vậy, sau khi ông Phương mất, bà Chắt và con trai đã gửi 50 triệu đồng và 2 tấn gạo trên, thông qua Tỉnh đoàn Đồng Nai trao cho người dân có hoàn cảnh khó khăn và các lực lượng đang căng mình chống dịch ở tuyến đầu.  

Chia sẻ tại buổi tiếp nhận, chị Nguyễn Thanh Hiền - phó bí thư thường trực Tỉnh đoàn Đồng Nai - đã gửi lời cảm ơn đến gia đình bà Chắt. Đồng thời, chị Hiền cam kết sẽ nhanh chóng chuyển tiền hỗ trợ đến lực lượng tuyến đầu chống dịch và phát 200 phần gạo (mỗi suất 10kg) đến những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Tiếp sức tuyến đầu, vững thành trì chống dịch Tiếp sức tuyến đầu, vững thành trì chống dịch

TTO - Số ca nhiễm tăng cao, các bệnh viện tuyến đầu tại TP.HCM đang ngày đêm căng mình chống dịch COVID-19. Ngoài nguồn nhân lực, thiết bị y tế là 'vũ khí' không thể thiếu trên hành trình giành lấy sự sống cho bệnh nhân.

A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận