​Giá dầu lao dốc gần 3%

27/05/2015 14:21 GMT+7

TTO - Giá dầu lao dốc gần 3% trong phiên vừa qua do đồng USD tăng giá, đi đôi với dấu hiệu tăng sản lượng ở các nước xuất khẩu dầu hàng đầu.

Dầu cứ tiếp cận ngưỡng 60 USD/thùng là các nước lăm le tăng sản lượng - Ảnh Reuters
Dầu cứ tiếp cận ngưỡng 60 USD/thùng là các nước lăm le tăng sản lượng - Ảnh Reuters

Chốt phiên vừa qua trên thị trường Mỹ, giá dầu giao tháng 7 giảm 1,69 USD/thùng, tương đương 2,83%, xuống mức 58,03 USD/thùng, theo số liệu từ Reuters. Các cổ phiếu năng lượng và vận tải theo đó cũng xuống giá mạnh, kéo theo đà sụt giảm của các chỉ số chứng khoán Mỹ đêm qua.

"Nguyên nhân chính là đồng USD tăng giá khiến dầu, mặt hàng chủ yếu được giao dịch quốc tế bằng đồng USD, đi xuống. Bên cạnh đó là lo ngại nguồn cung đang có dấu hiệu tăng”, Carsten Fritsch, nhà phân tích của Ngân hàng Commerzbank, Đức, nhận xét.

Gần nhất, Iraq đang có kế hoạch tăng sản lượng xuất khẩu thêm khoảng 26% lên mức kỷ lục 3,75 triệu thùng/ngày trong tháng tới. Riêng lượng tăng thêm của Iraq nói trên đã bằng với lượng xuất khẩu mỗi ngày của một nước thành viên Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu (OPEC) khác là Qatar.

Trong khi đó báo cáo của Goldman cho biết những ngày này, cứ mỗi khi dầu tiếp cận ngưỡng 60 USD/thùng thì các nước xuất khẩu lại lăm le tăng sản lượng, khiến giá khó vượt qua ngưỡng cản đó.

H.Q.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận