Tag: giá đất tăng

Đổ xô về Hóc Môn, Củ Chi mua đất, coi chừng dính 'chiêu' lừa đất nông nghiệp 'dễ lên biệt thự'

TTO - Nhiều ngày qua, thông tin nhiều người đổ xô về khu vực các huyện Hóc Môn và Củ Chi, TP.HCM mua đất, làm cho thị trường ở khu vực này đã nóng lại càng nóng hơn.

Giá đất tăng 20 lần, địa phương ra công văn cảnh giác người dân

TTO - Trước hiện tượng giá đất tăng 10 đến 20 lần, UBND xã Minh Thành, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước đã ra công văn cảnh giác đến người dân trong giao dịch dân sự quyền sử dụng đất trên địa bàn xã.

Dân mình đâu chỉ ăn ngon mặc đẹp?

TTO - Tăng trưởng kinh tế cao trong nhiều năm qua đã giúp số đông người dân có đủ cơm ăn áo mặc, thậm chí mặc đẹp nhưng chỗ ở tươm tất vẫn là mơ ước của mọi người.

Giá đất tăng nhưng TP.HCM đề xuất không tăng hệ số điều chỉnh

TTO - Nhiều đơn vị đề xuất giữ nguyên hệ số điều chỉnh giá đất năm 2021 so với hệ số năm 2020 do dịch COVID-19, dù giá đất ở TP.HCM tăng so với năm trước

Chống đầu cơ đất cần giải pháp mạnh

TTO - Thị trường luôn có bất ngờ, nhưng khi những đợt tăng giá vô lý cứ thành sự thật thì rất cần bàn tay Nhà nước. Tuy nhiên, chỉ có Bộ Tài nguyên & môi trường thì không làm được.

Làm sao ngăn 'dịch' sốt đất lan rộng?

TTO - Sốt đất ảo đang nổi lên ở nhiều tỉnh thành gây ra nhiều hệ lụy nhưng nhiều nơi chính quyền gần như chưa có hành động gì để 'hạ sốt'. Trong khi nếu muốn, chúng ta hoàn toàn có thể làm được.

Cảnh báo vỡ bong bóng bất động sản

TTO - Thông tin về quy hoạch mới ban hành, song tình trạng thổi giá đất đã bùng lên ở nhiều tỉnh thành, nhiều người rơi vào bẫy của "cò" đất. Các chuyên gia cảnh báo bong bóng sẽ vỡ.

Giá đất tăng, doanh nghiệp đâm... lo!

TTO - Những năm gần đây, giá đất tại các thành phố lớn liên tục tăng nóng. Từ đó việc thành lập các khu công nghiệp, cụm công nghiệp... gặp rất nhiều khó khăn bởi giá đền bù giải tỏa cũng tăng theo giá đất.

Giá đất tăng, dân đóng thuế đất cao hơn

TT - Gần 200 câu hỏi và các tình huống đã được bạn đọc gửi đến giao lưu với đại diện Cục Thuế TP.HCM và Sở Tài nguyên - môi trường TP trong buổi giao lưu trực tuyến về bảng giá đất mới trên báo Tuổi Trẻ điện tử sáng 21-1.

Đường xuống cấp, bảo hiểm y tế "vênh" nhau

TT - Sáng 9-12, kỳ họp thứ 9 HĐND TP Cần Thơ và kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh Hậu Giang, An Giang đã khai mạc.