Thứ 4, ngày 18 tháng 5 năm 2022

Giá bia siêu thị rẻ hơn bên ngoài, nhiều người vào siêu thị 'săn' nhộn nhịp

23/01/2022 15:29 GMT+7

TTO - Không chỉ vì giá bán thấp hơn giá bán lẻ bên ngoài, người tiêu dùng chọn vào siêu thị mua bia nhằm "săn" quà khuyến mãi trực tiếp từ nhà sản xuất để làm quà biếu Tết, khiến các siêu thị phải khống chế số lượng mua dù thị trường bia đang "ế".

Giá bia siêu thị rẻ hơn bên ngoài, nhiều người vào siêu thị săn nhộn nhịp - Ảnh 1.

Giá bia các loại trong siêu thị đang bán thấp hơn thị trường bên ngoài 10.000-25.000 đồng/thùng - Ảnh: T.V.N.

Mua hai thùng bia, hay 48 lon sẽ được nhận một hộp quà tặng là 4 chai bia sản xuất riêng (không bán lẻ trên thị trường), hoặc chọn quay số may mắn trúng thưởng trực tiếp... là các hình thức khuyến mãi phổ biến mà một số doanh nghiệp sản xuất bia đang kết hợp cùng với hệ thống siêu thị hòng kích sức mua cho mặt hàng đang tiêu thụ rất chật vật này.

Giá bia bán trong siêu thị đang thấp hơn giá bán bên ngoài 10.000-25.000 đồng/thùng (tùy loại bia), cộng với quà khuyến mãi bắt mắt nên được khách hàng ưa chuộng. Nhà sản xuất phải khống chế số lượng mua trong siêu thị để hạn chế tình trạng "gom" bia "săn" quà tặng đang diễn ra khá nhộn nhịp.

Tuy nhiên, sự sôi động trong kênh bán lẻ hiện đại được giới kinh doanh cho rằng thị trường bia Tết đang ở tình trạng "xanh vỏ đỏ lòng". Ảnh hưởng của dịch COVID-19 đã tác động rõ rệt đến ý thức hạn chế tiếp xúc, đề phòng lây nhiễm, khiến thói quen mua bia làm quà biếu Tết theo truyền thống đã thay đổi rất mạnh, đẩy nhu cầu tiêu thụ bia trên thị trường phân hóa rõ rệt so với các năm trước. 

Hiện giá bán lẻ bia Heneiken 430.000-440.000 đồng/thùng, Tiger khoảng 360.000-380.000 đồng/thùng, chừng 360.000 đồng/thùng với bia Saigon Chill, 245.000 đồng/thùng loại Saigon Lager…

Xác nhận tình trạng sức mua rất thấp từ các nguyên nhân nói trên, phụ trách kinh doanh một thương hiệu bia lớn trong nước cho hay dù các doanh nghiệp sản xuất bia "cũng đã lường trước được sức mua thị trường nên chủ động giảm sản lượng sản xuất, nhưng cũng không ngờ nhu cầu lại xuống thấp đến như vậy". 

Vị này cho biết sau thông báo điều chỉnh giá bán của nhà sản xuất từ cuối năm, các đại lý lớn vẫn nộp tiền để "cọc" hàng, nhưng đến giờ bia vẫn còn nằm rất nhiều tại các kho chứa vì bán không chạy.

Tại nhiều điểm bán lẻ ở các quận, huyện, không ít chủ tiệm cũng không ngờ sức mua thấp đến mức "không còn mốc để so với năm trước thế nào vì năm ngoái cũng đã bán không được rồi, giờ so nữa không biết lấy gì để mà đo". 

Bà Kim Ngọc, chủ tiệm nước giải khát Ngọc Hân (quận Tân Bình, TP.HCM), cho biết 50 thùng bia nhận của đại lý từ 10 ngày trước bán "lai rai" đến giờ chưa hết, "khi nào hết thì mua tiếp chứ không cần phải đặt cọc trước gì cả, cũng không sợ giá tăng vì có mấy người mua đâu".

Cùng bia 333 gửi trọn ân tình trong món quà Tết tinh tế Cùng bia 333 gửi trọn ân tình trong món quà Tết tinh tế

Phiên bản thùng bia Tết tinh tế năm 2022 chính là món quà mà nhãn hàng bia 333 muốn gửi trao đến khách hàng với thông điệp 'Quà Tết tinh tế, thay lời tri ân' đầy ý nghĩa.


TRẦN VŨ NGHI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận