Tag: ghép thận

Người được ghép thận heo chỉnh sửa gene đã qua đời

Người đàn ông đầu tiên được ghép thận heo chỉnh sửa gene ở Mỹ đã qua đời, nhưng bệnh viện nói không có dấu hiệu cho thấy là do quả thận ghép.

Ca ghép thận đầu tiên thành công tại bệnh viện ở Đồng bằng sông Cửu Long

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho hay ca ghép thận đồng huyết thống cho người bệnh suy thận mạn đã được thực hiện thành công tại bệnh viện.

Bệnh nhân ghép thận heo đầu tiên trên thế giới xuất viện với sức khỏe tốt

Thông báo của Bệnh viện Đa khoa Massachusetts cho biết bệnh nhân đầu tiên trên thế giới được ghép thận heo “đã xuất viện với tình trạng sức khỏe tốt nhất từng thấy”.

Bệnh viện Nhi đồng 2 đủ điều kiện ghép tạng từ người hiến sống và người chết não

Bộ Y tế vừa có quyết định công nhận Bệnh viện Nhi đồng 2, TP.HCM đủ điều kiện ghép tạng từ người hiến sống và người hiến chết não tại bệnh viện.

Sau ghép tim, Mỹ ghép thận heo cho người

Một người đàn ông 62 tuổi ở Mỹ đã trở thành người đầu tiên được ghép một quả thận heo được chỉnh sửa gene và sẽ sớm được xuất viện.

Hai người từng được ghép thận đi môi giới mua bán thận, lãnh án tù

Từng được hiến ghép thận nên Nguyễn Thanh Tú và Nguyễn Văn Nghĩa hiểu rõ quy trình ghép thận tại một bệnh viện ở Huế. Từ đó cả hai đã nảy sinh ý định môi giới mua bán thận để kiếm lời.

Bệnh viện tỉnh cũng ghép tạng, Việt Nam đi sớm 20 năm?

“Ghép tạng ở Việt Nam đi sau thế giới hơn 40 năm nhưng sớm hơn 20 năm so với điều kiện trong nước. Lúc thực hiện ca ghép tạng đầu tiên vào năm 1992, chúng tôi nói đùa rằng ghép tạng Việt Nam đang “chân dép lốp mà lên tàu vũ trụ”".

Cô bé 8 tuổi ghép thận từ mẹ không cần dùng thuốc ức chế miễn dịch trọn đời

Ghép thận sau khi đáp ứng tốt với tủy ghép cũng nhận được từ mẹ, cô bé Shankar (nước Anh) đã không phải dùng thuốc chống đào thải.

Bộ Y tế thẩm định điều kiện ghép tạng tại Bệnh viện Nhi đồng 2

Hội đồng chuyên môn của Bộ Y tế đã thẩm định các điều kiện thực hiện kỹ thuật ghép tạng tại Bệnh viện Nhi đồng 2.

Thêm một bệnh viện tại TP.HCM ghép thận thành công

Chiều 8-8, Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) cho biết bệnh nhân ghép thận đầu tiên tại bệnh viện đã xuất viện. Bệnh viện Quân y 175 là bệnh viện thứ 25 trên toàn quốc đã thực hiện được kỹ thuật ghép thận.