Tag: ghép thận

Bệnh viện tỉnh cũng ghép tạng, Việt Nam đi sớm 20 năm?

“Ghép tạng ở Việt Nam đi sau thế giới hơn 40 năm nhưng sớm hơn 20 năm so với điều kiện trong nước. Lúc thực hiện ca ghép tạng đầu tiên vào năm 1992, chúng tôi nói đùa rằng ghép tạng Việt Nam đang “chân dép lốp mà lên tàu vũ trụ”".

Cô bé 8 tuổi ghép thận từ mẹ không cần dùng thuốc ức chế miễn dịch trọn đời

Ghép thận sau khi đáp ứng tốt với tủy ghép cũng nhận được từ mẹ, cô bé Shankar (nước Anh) đã không phải dùng thuốc chống đào thải.

Bộ Y tế thẩm định điều kiện ghép tạng tại Bệnh viện Nhi đồng 2

Hội đồng chuyên môn của Bộ Y tế đã thẩm định các điều kiện thực hiện kỹ thuật ghép tạng tại Bệnh viện Nhi đồng 2.

Thêm một bệnh viện tại TP.HCM ghép thận thành công

Chiều 8-8, Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) cho biết bệnh nhân ghép thận đầu tiên tại bệnh viện đã xuất viện. Bệnh viện Quân y 175 là bệnh viện thứ 25 trên toàn quốc đã thực hiện được kỹ thuật ghép thận.

Bệnh viện Nhi đồng 2 ghép gan trở lại, Bộ Y tế khẳng định ‘ủng hộ’

Đại diện Bộ Y tế khẳng định luôn khuyến khích Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) ghép gan cho trẻ em, song song hoàn thiện thủ tục pháp lý.

Bắt 2 người có hành vi môi giới, mua bán thận

Công an TP Huế vừa quyết định bắt tạm giam hai người để điều tra, làm rõ hành vi môi giới, mua bán thận người.

Số lượng ghép thận từ người hiến chết não và tim ngừng đập rất ít

Nguồn thận hiến đang bị giới hạn, chủ yếu ghép thận từ người hiến sống cùng nhóm máu. Số lượng ghép từ người hiến chết não hoặc tim ngừng đập rất ít, chỉ khoảng 5%.

Nghệ sĩ Minh Vương sau 11 năm ghép thận: ‘Nợ ân tình hẹn trả lại kiếp sau’

Giọng ca của “ông hoàng cải lương” - Nghệ sĩ nhân dân Minh Vương cất lên tại lễ kỷ niệm 30 năm ghép thận của Bệnh viện Chợ Rẫy làm người nghe xúc động. 11 năm trước ông nằm trong số bệnh nhân suy thận được may mắn ghép thận.

Bệnh viện Chợ Rẫy thực hiện 1.100 ca ghép tạng trong 30 năm

Từ ca ghép thận đầu tiên cách đây 30 năm, Bệnh viện Chợ Rẫy đã ghép được trên 1.100 ca có tỉ lệ thành công cao, tương đương với các nước trên thế giới.

Điều kỳ diệu của trái tim

Em trai 17 tuổi mất 2 tháng trước, sau khi chờ 2 năm không nhận được tim và phổi hiến tặng phù hợp, thì người chị gái đã tặng lại trái tim và quả thận sau khi gặp tai nạn giao thông, để cứu sống 1 người.