Thông tin dịch vụ

Generali là tập đoàn bảo hiểm bền vững hàng đầu theo BXH Dow Jones

30/11/2021 14:30 GMT+7

Tập đoàn Generali củng cố vị thế dẫn đầu về phát triển bền vững với vị trí top 5 lĩnh vực bảo hiểm tại BXH Phát triển Bền vững Dow Jones Toàn cầu và Châu Âu.

Generali là tập đoàn bảo hiểm bền vững hàng đầu theo BXH Dow Jones - Ảnh 1.

Generali góp mặt trong top đầu lĩnh vực bảo hiểm tại BXH Chỉ số Phát triển Bền vững Dow Jones Toàn cầu và Châu Âu

Theo đó, Generali tiếp tục góp mặt trong bảng xếp hạng (BXH) Chỉ số Phát triển Bền vững Dow Jones Toàn cầu (Dow Jones Sustainability World Index - DJSI) và Chỉ số Phát triển Bền vững Dow Jones Châu Âu (DJSI Europe)

Các chỉ số này ghi nhận cách thức tiếp cận xuất sắc của Generali nhằm tích hợp các chiến lược phát triển bền vững vào hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, phù hợp với mục tiêu của Tập đoàn là trở thành "Người bạn Trọn đời" của khách hàng.

Những nỗ lực, thành công nổi bật của Tập đoàn trong chiến lược ‘Generali 2021’ chính là việc gia tăng doanh thu phí từ các sản phẩm bảo hiểm có tác động tích cực lên môi trường và xã hội lên 17 tỷ Euro và dành 6 tỷ Euro cho các khoản đầu tư bền vững.

Generali là thành viên của Liên minh Các Tổ chức Sở hữu Tài sản Không Phát thải (NZAOA) và Liên minh Các Doanh nghiệp Bảo hiểm Không Phát thải (NZIA), nhằm tập trung giải quyết các vấn đề biến đổi khí hậu thông qua hoạt động kinh doanh bảo hiểm cốt lõi.

Generali là tập đoàn bảo hiểm bền vững hàng đầu theo BXH Dow Jones - Ảnh 2.

Generali là một trong những tập đoàn bảo hiểm và quản lý tài sản lớn nhất trên thế giới. Được thành lập năm 1831, Generali hiện đang có mặt tại 50 quốc gia và đạt 70,7 tỷ euro doanh thu phí bảo hiểm năm 2020.

Ra mắt vào năm 1999 và là một hệ tiêu chuẩn toàn cầu dành riêng cho phát triển bền vững, DJSI xếp hạng các công ty hàng đầu trên thế giới dựa trên phân tích của RobecoSAM về các tiêu chí Môi trường, Xã hội và Quản trị, cùng phương pháp đánh giá của S&P Dow Jones Indices. Tại Generali, bộ tiêu chí đánh giá về phát triển bền vững doanh nghiệp S&P là công cụ giúp Tập đoàn liên tục nâng cao các giải pháp và tính hiệu quả về phát triển bền vững.

Generali là tập đoàn bảo hiểm bền vững hàng đầu theo BXH Dow Jones - Ảnh 3.

Tại Việt Nam, Generali tích cực thúc đẩy các tiêu chí về Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG) trong các hoạt động kinh doanh, với việc đẩy mạnh chuyển đổi kỹ thuật số hướng tới mục tiêu 100% không giấy và bảo vệ môi trường cùng nhiều sáng kiến cộng đồng sáng tạo, thiết thực và bền vững.

Tại Việt Nam, Generali tích cực thúc đẩy các tiêu chí về Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG) trong các hoạt động kinh doanh. Bên cạnh việc đẩy mạnh chuyển đổi kỹ thuật số, hướng tới mục tiêu 100% không giấy và bảo vệ môi trường, Generali luôn tích cực đóng góp cho sự phát triển bền vững của xã hội thông qua nhiều sáng kiến cộng đồng sáng tạo, thiết thực và bền vững như dự án giáo dục cộng đồng về làm cha mẹ "Sinh Con, Sinh Cha", kế hoạch cứu trợ "Sát Cánh Bên Miền Trung", chương trình học bổng dành cho học sinh khá giỏi có hoàn cảnh khó khăn "Cùng Em Đến Trường", v.v.

Generali là tập đoàn bảo hiểm bền vững hàng đầu theo BXH Dow Jones - Ảnh 4.

Generali Việt Nam tích cực triển khai nhiều sáng kiến cộng đồng thiết thực, bền vững với các cách triển khai sáng tạo hiệu quả, như dự án giáo dục cộng đồng về làm cha mẹ “Sinh Con, Sinh Cha”; chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi Covid-19 với các hỗ trợ về vật chất, tinh thần, kiến thức; chương trình học bổng “Cùng Em Đến Trường”; kế hoạch cứu trợ “Sát Cánh Bên Miền Trung”…

Trong bối cảnh Covid-19, Generali Việt Nam tăng cường hỗ trợ cho cộng đồng và đã trích ra 16 tỷ đồng để hỗ trợ Quỹ vaccine của Chính phủ, trao tặng thiết bị y tế cho các bệnh viện tuyến đầu, hỗ trợ công tác an sinh xã hội tại các địa phương, hỗ trợ cho khách hàng không may bị nhiễm Covid-19. Năm 2020, Generali vinh dự nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, và chứng nhận "Doanh nghiệp vì Cộng đồng – Saigon Times CSR 2020" của Thời báo Kinh tế Sài Gòn.

Generali là tập đoàn bảo hiểm bền vững hàng đầu theo BXH Dow Jones - Ảnh 5.

Generali Việt Nam đã phát triển nhanh chóng với mạng lưới hoạt động rộng khắp, sản phẩm dịch vụ ưu việt, trải nghiệm khách hàng vượt trội với chỉ số R-NPS đo mức độ hài lòng toàn phần của khách hàng dẫn đầu thị trường nhiều quý liên tiếp.

T.D.V - D.K
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận