Gây tai nạn liên hoàn qua hai tỉnh, làm CSGT bị thương nặng

17/04/2019 16:38 GMT+7

TTO- Ngày 17-4, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã bắt được tài xế Huỳnh Văn Chủng (43 tuổi, trú tại phường Tăng Nhơn Phú B, Q.9, TP.HCM) gây tai nạn ở Đồng Nai, bỏ chạy sang địa phận Bà Rịa - Vũng Tàu và ép CSGT té ngã.

Gây tai nạn liên hoàn qua hai tỉnh, làm CSGT bị thương nặng - Ảnh 1.

Chiếc xe gây tai nạn liên hoàn và ép CSGT té ngã lúc bị bắt - Ảnh: T.K.L

Theo đại tá Lê Văn Ninh, trưởng Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cán bộ của phòng bị thương nặng là đại úy Chu Quang Sáng. 

Do bị người dân truy đuổi từ Đồng Nai nên khi chạy trên QL51, đoạn qua thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, tài xế Chủng điều khiển xe bán tải hiệu Ford Range mang biển số 51C-952.29 chạy quá tốc độ. 

Cùng lúc, tổ CSGT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhận được tin báo xe này đã gây ra nhiều vụ tai nạn ở Đồng Nai nên ra lệnh dừng xe. Thế nhưng tài xế không dừng mà bỏ chạy. 

Đại úy Chu Quang Sáng và binh nhất Lê Văn Toàn - chiến sĩ cảnh sát cơ động đã dùng xe mô tô đặc chủng đuổi theo.

Thế nhưng tài xế không dừng mà bỏ chạy. Tổ CSGT do đại úy Chu Quang Sáng và binh nhất Lê Văn Toàn - chiến sĩ cảnh sát cơ động - đã dùng xe môtô đặc chủng đuổi theo.

Gây tai nạn liên hoàn qua hai tỉnh, làm CSGT bị thương nặng - Ảnh 2.

Chiếc rìu tài xế Chủng dùng chém người khi bị truy đuổi, bắt giữ ở Đồng Nai - Ảnh: T.K.L

Video xe bán tải gây tai nạn liên hoàn, ép CSGT té ngã qua trạm thu phí

Trong quá trình truy đuổi, xe bán tải đã ép ngã xe do đại úy Sáng điều khiển ở đoạn ngã ba Cái Mép (phường Tân Phước, thị xã Phú Mỹ). Đại úy Sáng bị thương nặng. 

Trước khi gây tai nạn cho cảnh sát giao thông, chiếc xe trên đã gây tai nạn cho nhiều xe ôtô, xe máy ở Phước Thái, Long Thành (Đồng Nai) rồi bỏ chạy. 

Nhiều người dân đuổi theo, chặn bắt tài xế này ở địa phận Đồng Nai nhưng đã bị đối tượng dùng rìu tấn công. Một tài xế xe tải bị mẻ xương sau xô xát này.

Gây tai nạn liên hoàn qua hai tỉnh, làm CSGT bị thương nặng - Ảnh 4.

Tài xế Chủng lúc bị bắt - Ảnh: Hồ Ka, TP.HCM

Sau khi ép, gây tai nạn cho cảnh sát giao thông, Chủng tiếp tục bỏ chạy với bánh xe đã bị nổ. Qua trạm thu phí T3 - xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ mà không mua vé, người này đã đâm xe vào con lươn làm đầu xe bị hư hỏng nặng và bị bắt ở cuối địa phận thị xã Phú Mỹ, đầu TP Bà Rịa.

Đại úy Sáng đang được cấp cứu trong Bệnh viện Bà Rịa, còn Huỳnh Văn Chủng đang bị tạm giữ để điều tra và đã được lấy mẫu máu để xét nghiệm chất kích thích.

Lại xảy ra tai nạn liên hoàn trong hầm Hải Vân vì xe dừng đột ngột Lại xảy ra tai nạn liên hoàn trong hầm Hải Vân vì xe dừng đột ngột

TTO - Vụ tai nạn liên hoàn giữa 4 chiếc xe đang chạy trong hầm Hải Vân chiều 12-4 khiến 3 người bị thương.

ĐÔNG HÀ - QUỲNH GIANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận