Chủ nhật, ngày 26 tháng 9 năm 2021

Gấu rừng tấn công, một người trọng thương

06/02/2018 16:02 GMT+7

TTO - Trong khi vào rừng lấy lá dong để bán dịp tết, một người đàn ông ở huyện Quế Phong, Nghệ An bị gấu rừng tấn công phải nhập viện cấp cứu.

Gấu rừng tấn công, một người trọng thương - Ảnh 1.

Anh Hân bị thương nặng sau khi bị gấu rừng tấn công - Ảnh: HÙNG CƯỜNG

Chiều 6-2, ông Lô Văn Thoàn -  phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Quế Phong, Nghệ An cho biết, các bác sĩ đang điều trị cho anh Sầm Văn Hân (ngụ xã Quang Phong, huyện Quế Phong) bị thương nặng do bị gấu tấn công.

Theo lời kể của anh Hân, khoảng 8h sáng 5-2, anh Hân vào rừng lấy lá dong về bán cho người dân làm bánh chưng tết. Đến khoảng 14h cùng ngày, anh đến khu vực rừng Phá Huống, đoạn giáp ranh giữa xã Quế Sơn và xã Quang Phong thì bất ngờ gặp một con gấu lông, cao khoảng 1,7m.

Con gấu lao vào tấn công anh Hân. Do đứng ở vị trí sát vách núi không có đường thoát thân nên anh Hân buộc phải nằm xuống đất và nín thở giả vờ chết.

Sau khi con gấu bỏ đi, anh Hân cố gắng lết về đến khu vực lán trại của người dân xã Quang Phong và được người dân chở đến Trung tâm y tế huyện Quế Phong cấp cứu.

Con gấu đã làm cho vùng đầu của anh Hân rách mảng lớn, khuỷu tay rách sâu vào tận xương.

Theo nhiều người dân ở bản Páo 2, xã Quang Phong thì đây là con gấu sống khu vực rừng già đã chục năm nay. Người dân cũng lo lắng, mong muốn cơ quan chức năng có biện pháp bảo đảm an toàn cho người dân đồng thời bảo vệ động vật hoang dã.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận