03/09/2013 08:57 GMT+7

Gareth Bale: "Champions League là động cơ lớn khiến tôi đến đây"

THẢO NGUYÊN (lược dịch)
THẢO NGUYÊN (lược dịch)

TTO - Bản hợp đồng đắt giá nhất thế giới của Real Madrid, Gareth Bale vừa có cuộc trả lời phỏng vấn trên website chính thức của đội. Bale chia sẻ những điều anh suy nghĩ về Real Madrid, về cuộc sống sắp tới ở Tây Ban Nha...

* Đây không phải là lần đầu tiên anh mặc chiếc áo Real Madrid. Tại sao lúc 9 hay 10 tuổi, anh lại mặc áo Real Madrid? Đội bóng có điều gì khiến anh thích thú từ khi vẫn còn nhỏ?

- Khi còn nhỏ, tôi coi bóng đá rất nhiều nhưng trong số đó Real Madrid luôn luôn là đội tôi thích nhất. Đó là lý do vì sao tôi ủng hộ đội từ khi còn rất nhỏ. 

* Anh ngưỡng mộ cầu thủ nào của Real Madrid nhất?

- Rất khó trả lời vì đội bóng có quá nhiều cầu thủ lớn. Tôi cũng đã coi những trận bóng trước thời của tôi, thời của Puskas, Di Stefano... Real Madrid có quá nhiều tài năng kiệt xuất, những huyền thoại của bóng đá thế giới. 

* Trong lịch sử Giải ngoại hạng Anh, chỉ có ba người đã đoạt danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất và Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất trong cùng mùa bóng. Hai trong số đó là anh và Cristiano Ronaldo. Anh cũng đã từng đối đầu Ronaldo và giờ đây lại sắp được đá bên cạnh Ronaldo. Anh nói sao về điều này?

- Tôi nghĩ đây cũng là "một giấc mơ thành hiện thực". Tôi đã bắt đầu coi Ronaldo thi đấu khi anh ấy vừa đến Manchester United. Rất vui được chơi bên cạnh Ronaldo bởi bạn có thể học hỏi rất nhiều. Hi vọng chúng tôi sẽ phối hợp ăn ý và đoạt nhiều danh hiệu cho Real Madrid.

* Đội hình Real Madrid hiện rất trẻ, trong đó anh chỉ mới 24 tuổi. Anh nghĩ gì về HLV Carlo Ancelotti và đội hình trẻ này?

- Ancelotti là một HLV giỏi. Tôi đã từng nói chuyện với cầu thủ tại những đội ông dẫn dắt và tất cả đều nói "đó là HLV giỏi nhất họ từng làm việc". Và tôi rất có duyên sắp được làm việc với Ancelotti. Về đội hình, tôi nghĩ mình phải tập luyện cật lực để có vị trí đá chính. 

* Anh nghĩ gì về La Liga?

- Tôi rất phấn khởi được đến đây. Tôi nghĩ đây là giải đấu hay nhất thế giới với những cầu thủ giỏi nhất và tôi háo hức được đá tại giải này.

* Hãy nói về Champions League. Mọi người đều đang chờ chức vô địch thứ 10. Anh nghĩ gì?

- Champions League là động cơ lớn khiến tôi đến đây. Tôi không chỉ muốn chơi ở giải đấu mà muốn vô địch giải. Real Madrid là nơi tôi muốn mình có các danh hiệu. Tôi chắc tất cả mọi người đều chờ chức vô địch thứ 10 và tôi rất hi vọng sẽ góp được công sức để hoàn thành mục tiêu này.

* Anh sẽ thích nghi như thế nào tại Tây Ban Nha: đất nước mới, ngôn ngữ mới, văn hóa mới. Có điều gì anh đặc biệt băn khoăn?

- Tôi nghĩ đây là chương mới trong đời. Rõ ràng điều quan trọng là phải học ngôn ngữ mới, học văn hóa mới và tôi thấy điều này rất thú vị. Tôi nghĩ nó giúp tôi trở thành một người tốt hơn. Tôi biết Luka Modric và chắc rằng anh ta sẽ giúp đỡ tôi nhiều trong quá trình thích nghi. Như tôi nói, tôi cảm thấy thích với những thử thách mới và hi vọng sẽ thích nghi được trong thời gian sớm nhất.

THẢO NGUYÊN (lược dịch)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Gareth Bale Real Madrid