Xe
03/09/2022 15:38 GMT+7

Gặp mưa đá to bằng bàn tay, ô tô bị... dột, biến dạng như tổ ong

QUANG PHONG
QUANG PHONG

Mưa đá là nỗi lo thường trực của rất nhiều chủ xe tại những khu vực thường xuyên xảy ra hiện tượng này.

Gặp mưa đá to bằng bàn tay, ô tô bị... dột, biến dạng như tổ ong - Ảnh 1.

Chiếc xe điện "tan tành" khi gặp mưa đá to bằng nắm đấm khi đang chạy trên cao tốc không chỗ trú chân - Ảnh: Carscoops

Ngay cả khi luôn đỗ xe cẩn thận trong garage khi không dùng đến, chủ xe vẫn có thể phải đối diện với mưa đá khi xe đang vận hành giữa đường và không thể tìm được chỗ trú. Một chủ xe tại Canada mới đây đã trải qua nhiều phút kinh hoàng bên trong một chiếc xe Tesla Model 3 khi trời bỗng nhiên đổ mưa đá, với kích cỡ mỗi viên đá to bằng nắm đấm.

Người dùng ngồi trong tận mắt chứng kiến xe bị mưa đá "tra tấn"

Theo video được quay lại khi cơn mưa đá đã trải qua khoảnh khắc kinh hoàng nhất, ta vẫn có thể nhận ra kính chắn gió và trần xe liên tục bị tấn công. Cần nói thêm rằng trần chiếc Model 3 được chọn là trần kính nhìn xuyên qua được nên chắc chắn mang lại cảm giác hồi hộp và đáng sợ thêm nữa cho người dùng bất chấp sự kiên cố của trang bị này.

Bên trong chiếc Tesla Model 3 sau khi cơn mưa đá đi qua

Hậu quả để lại của cơn mưa đá bất chợt kéo đến này là mảnh kính vỡ rơi tứ tung trên táp lô, nước rò qua kính chắn gió/trần bên trong và thân xe không lành lặn ở bất kỳ khu vực nào bên ngoài. Mọi tấm thân ngoài xe đều bị hư hại rõ rệt, đèn pha tan nát, xi nhan bung ra ngoài, còn cổng sạc cũng mất nắp.

Ngoại thất hư hại toàn phần của Tesla Model 3 sau cơn mưa đá

Theo người đăng tải video lên YouTube là Russ Osborne, có khoảng 70 chiếc xe mắc kẹt trên cao tốc hứng cơn mưa đá khi đó. Với thiệt hại của chiếc Tesla Model 3, bên bảo hiểm gần như chắc chắn sẽ "đền" cho họ một chiếc xe mới, bởi việc sửa lại một chiếc xe hư hại toàn khung ngoài lẫn cấu trúc an toàn (nhất là những vị trí nhạy cảm như cột A) rất lâu và tốn kém.

Video xe mui trần băng băng dưới mưa gây sốt: Chủ xe bình tĩnh phóng nhanh để không ướt người Video xe mui trần băng băng dưới mưa gây sốt: Chủ xe bình tĩnh phóng nhanh để không ướt người

Những ai sở hữu xe mui trần mà không may đụng phải cơn mưa bất chợt sẽ được trải nghiệm cảm giác khác lạ mà khó ôtô nào có thể mang đến.

QUANG PHONG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên