31/12/2020 20:43 GMT+7

Gắp 4 con ve chó chui vào 2 tai của bé gái 10 tuổi

KHẮC TÂM
KHẮC TÂM

TTO - Bé gái 10 tuổi thường xuyên bị ngứa tai, khó ngủ nên được gia đình đưa vào bệnh viện kiểm tra, phát hiện 4 con ve chó.

Gắp 4 con ve chó chui vào 2 tai của bé gái 10 tuổi - Ảnh 1.

Ve chó gắp ra từ tai của cháu Ph. - Ảnh: K.T

Tối 31-12, bác sĩ Thạch Hoàng Huy - trưởng khoa tai - mũi - họng Bệnh viện Đa khoa Hoàng Tuấn (TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) - cho biết nơi đây vừa nội soi gắp 4 con ve chó ra khỏi 2 tai của bé Thạch Thị Bích Ph. (10 tuổi, ngụ huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng).

Gia đình cho biết bé Ph. do bị ngứa nên cháu thường xuyên móc tai. Khi ngủ, bé thường trằn trọc vì có cảm giác lạ trong tai.

Những lúc như vậy, người nhà dùng đèn pin rọi vào tai bé nhưng do ve ở sâu phía trong nên không thấy gì. Tưởng bé bị viêm tai nên gia đình mua thuốc uống, nhưng không giảm. Sáng 31-12, gia đình đưa bé vào bệnh viện khám.

Sau khi kiểm tra, bác sĩ phát hiện trong 2 tai của bé Ph. có 4 con ve chó. Bác sĩ đã nội soi và dùng kìm gắp các con ve chó ra khỏi tai bé, sát trùng an toàn và cho bé về nhà uống thuốc giảm đau, kháng viêm.

Ve chó chui vào lỗ tai Ve chó chui vào lỗ tai

TT - Đầu tháng 7-2013, bé P.Đ.K., 5 tuổi, nhà ở huyện Chợ Gạo, Tiền Giang được đưa vào bệnh viện do mất ngủ và ngứa lỗ tai bên phải.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận