Tag: Gánh hàng rong

Triển lãm tiếng rao Hà Nội xưa giữa Đà Lạt phố

Câu chuyện “Gánh hàng rong và những tiếng rao trên đường phố Hà Nội” ngày xưa đã được kể lại tại Đà Lạt thông qua một triển lãm - sắp đặt.

Phạt tiếp người bán hàng rong đổ nước lèo thừa vào nồi

Sáng 27-12, lãnh đạo UBND TP Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết chủ tịch UBND phường Lộc Thọ vừa có quyết định xử phạt bổ sung người bán hàng rong 2 triệu đồng vì vi phạm các quy định trong kinh doanh thức ăn đường phố.

Nổi chìm đời hàng rong - Kỳ 6: Gánh hàng rong giữa phố thị hiện đại

TTO - Thời đại kinh tế phát triển, máy móc đã thay thế phần lớn sức người, nhưng gánh hàng rong vẫn kẽo kẹt giữa phố xá hiện đại.

Nổi chìm đời hàng rong - Kỳ 3: Cả gia đình bán hàng rong

TTO - Có nhiều xe hàng rong gồm cả gia đình, cha mẹ, anh chị em họ hàng cùng lên phố mưu sinh. Đôi vợ chồng trẻ bán bún riêu đậu, hay vợ bán rau, chồng làm xe ôm. Em bán đệm ghế, chị bán hoa quả, bánh mì.

Đêm Sài Gòn sau mưa với 'cà phê đứng', 'cà phê yên xe' và... sinh nhật vỉa hè

TTO - Tối 24-10, các cung đường trung tâm TP.HCM đông, nhộn nhịp hơn thường lệ bởi đây là đêm cuối tuần và TP vừa ngớt cơn mưa lớn nên thời tiết mát lạnh như... đêm Noel. Và nhiều bạn trẻ xúng xính váy áo, khẩu trang dạo phố, nhâm nhi cà phê... đứng.

Trở lại 'làng ăn mày'

TTO - Sao cả làng đi ăn xin, do tục lệ hay không có đất đai? Từ lâu, người ta đã hỏi "làng ăn mày" ở Thanh Hóa như thế. Chúng tôi vừa ghé lại, thấy làng đã đổi thay, phát triển trù phú, và nghe kể nỗi oan "làng ăn mày" khó giải bao năm qua...

Vua Còm 9/10: Cười mệt với chiêu niêm yết giá của gánh hàng rong

Một số gánh hàng rong có cách niêm yết giá chẳng khác nào 'một cú lừa', khiến người mua vốn đã e ngại nay càng ngại e mua hàng.

VTV xin lỗi vì nói người bán hàng rong là 'sống ký sinh trùng'

TTO - Sáng 19-8, trong bản tin Tài chính - kinh doanh, biên tập viên VTV đã xin lỗi những người bán hàng rong và khán giả vì đã để xảy ra "lỗi tác nghiệp nghiêm trọng".

Bà bán hàng rong trên phố

Xin lỗi giám đốc, có bà bán hàng rong đang qua đường, mà bả đi chậm quá...

MC của VTV nói gánh hàng rong là 'sống ký sinh trùng' trên đường phố

TTO - Nhiều khán giả đã phản ứng khi họ nghe biên tập viên trong bản tin Tài chính - kinh doanh của Đài Truyền hình Việt Nam gọi những người bán hàng rong "sống ký sinh trùng" trên đường phố.