Tag: Gang thép

Dự án gang thép ở Lộ Diêu: Phải đáp ứng 5 yêu cầu mới được trình trung ương

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết tỉnh này chỉ trình dự án gang thép Long Sơn ở thôn Lộ Diêu (xã Hoài Mỹ, thị xã Hoài Nhơn) cho trung ương xem xét khi dự án đáp ứng được 5 yêu cầu cần thiết.

Dự án gang thép Long Sơn ở Lộ Diêu: Bình Định không đi vào 'vết xe đổ' Formosa Hà Tĩnh

Lãnh đạo tỉnh Bình Định khẳng định nếu có triển khai dự án gang thép Long Sơn ở thôn Lộ Diêu (xã Hoài Mỹ, thị xã Hoài Nhơn) thì không bao giờ đi vào "vết xe đổ", như dự án của Formosa Hà Tĩnh trước đó.

Dự án gang thép Long Sơn: Không lấy kinh tế đánh đổi môi trường

Tại buổi họp báo, dự án gang thép Long Sơn trở thành trung tâm thu hút sự quan tâm của nhiều cơ quan báo chí.

Chịu không nổi ô nhiễm, người dân chặn Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất

TTO - Cho rằng sống trong môi trường ô nhiễm trầm trọng, việc di dời tái định cư không được triển khai, người dân bức xúc chặn các lối vào nhà máy thép Hòa Phát Dung Quất 1 tuần qua.

Cựu tổng giám đốc Gang thép Thái Nguyên lãnh 9 năm 6 tháng tù

TTO - Theo HĐXX, bị cáo Trần Trọng Mừng, cựu tổng giám đốc Công ty cổ phần Gang thép Thái Nguyên, có vai trò chính, trực tiếp chỉ đạo hành vi phạm tội nên bị tuyên phạt 9 năm 6 tháng tù.

Cựu chủ tịch Công ty Thép Việt Nam nói ân hận, xin lỗi những người làm gang thép

TTO - Nói lời sau cùng, cựu chủ tịch Công ty Thép Việt Nam đặt tay lên lồng ngực nói còn nợ những người anh em, bạn bè, đồng nghiệp ngành gang thép rất nhiều vì những mong muốn, ước vọng của họ, "xin gửi lời xin lỗi và mong nhận được sự thông cảm".

Cựu chủ tịch Công ty Thép Việt Nam: 'Mức án đề nghị với tôi hơi nặng'

TTO - Trong phần tự bào chữa, cựu chủ tịch HĐQT Tổng công ty Thép Việt Nam thừa nhận bản thân có một phần trách nhiệm khiến dự án ở TISCO gây thiệt hại tài sản cho Nhà nước. Tuy nhiên, ông cho rằng mức án đề nghị của viện kiểm sát là hơi nặng.

Cựu tổng giám đốc Gang thép Thái Nguyên bị đề nghị 10-11 năm tù

TTO - Viện kiểm sát đánh giá bị cáo Trần Trọng Mừng, cựu tổng giám đốc Công ty cổ phần Gang thép Thái Nguyên, có vai trò chính, trực tiếp chỉ đạo hành vi phạm tội nên bị đề nghị mức án cao nhất trong số 19 bị cáo.

Cựu chủ tịch Công ty Thép Việt Nam: Không tẩu tán tài sản, mà để 'sau này có người hương khói'

TTO - Trình bày trước tòa, cựu chủ tịch hội đồng quản trị Tổng công ty Thép Việt Nam cho rằng việc chuyển giao căn nhà duy nhất của vợ chồng ông cho con gái không phải là tẩu tán tài sản, mà 'để sau này mất đi có người hương khói'.

Vụ Gang thép Thái Nguyên: Chủ đầu tư vẫn muốn nhà thầu Trung Quốc thực hiện dự án

TTO - Mặc dù Tập đoàn luyện kim Trung Quốc tự ý "rút quân" khiến dự án Gang thép Thái Nguyên đắp chiếu, thất thoát hơn 830 tỉ đồng nhưng chủ đầu tư vẫn muốn tập đoàn này tiếp tục thực hiện dự án.