Tag: gan

Ăn uống gì để giúp giải độc gan?

Cơ chế giải độc của gan gồm 2 pha và các pha đều cần dinh dưỡng của thực phẩm để hóa giải.

Tức giận và thức khuya làm hại gan ra sao?

Gan là cơ quan nội tạng quan trọng thuộc hệ tiêu hóa, đảm nhận khoảng 500 chức năng khác nhau. Chính vì vậy, khi gan bị bệnh sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới các hoạt động duy trì sự sống của cơ thể.

Ngày Gan thế giới 2024: Ăn gì, làm gì để gan luôn khỏe mạnh?

"Vì gan có thể hoạt động ngay cả khi 70% bị tổn thương, nên mọi người không nhận ra sự nguy hiểm của bệnh gan, cho đến khi mọi thứ đã muộn".

Phát hiện thai nhi thoát vị ruột, gan... ở khám thai tuần thứ 12 và cứu sống kỳ diệu

Trẻ bị thoát vị cuống rốn phức tạp, nội tạng, ruột, gan …thoát hết ra ngoài từ khi khám thai ở tuần thứ 12. Nhờ sự chuẩn bị kỹ càng và can thiệp ngay khi trẻ ra đời, bệnh nhi đã được cứu sống.

Hai cao thủ ra đòn 'lưỡng bại câu thương': 1 triệu trận đấu mới xảy ra 1 lần

Trong trận so tài giữa hai cao thủ Ryota Mawatari với Gan ở sự kiện Challenger 6 tại Tokyo, cả 2 võ sĩ cùng ra đòn trúng đối phương và đồng thời ngã xuống sàn đấu. Các chuyên gia võ thuật ước tính 1 triệu trận đấu mới xảy ra tình huống như thế.

Uống rượu bia mau say hơn trước, gan đã có chuyện gì?

Gần đây tửu lượng của tôi sụt giảm trông thấy. Nhiều chiến hữu khuyên nên thu xếp đi khám bệnh gan!

Giúp gan 'hớn hở' trở lại sau những ngày Tết xả láng

Ngày Tết, gan là một trong những bộ phận mệt mỏi và bận rộn nhất của cơ thể, sau những chầu nhậu nhẹt linh đình, ăn uống thả ga...

Nhạc sĩ Trần Tiến: 'Tôi đã trải đời cơ cực tới tận đáy!'

Nhạc sĩ Trần Tiến đầy hứng khởi khi chia sẻ chuyện xưa - quãng đời cực khổ của mình và những chiêm nghiệm về âm nhạc thay vì cuộc sống riêng.

Hậu nghỉ lễ, mệt vì gan không khoẻ?

Mùa lễ hội, kỳ nghỉ dài với không ít người, cơn say này chưa qua, bữa rượu khác đã đến. Theo các chuyên gia gan mật, trong chuỗi ngày ấy, lá gan và nhiều bộ phận khác của cơ thể phải làm việc rất vất vả.

Vitamin C - vũ khí chống ung thư

TTO -Hầu hết chúng ta dùng viên vitamin C để trị bệnh cảm lạnh, nhưng một nghiên cứu mới cho biết vitamin C cũng có thể là vũ khí trong cuộc chiến chống ung thư.