Thứ 7, ngày 20 tháng 8 năm 2022

Gắn mác xe thư báo chở hàng ngàn chai rượu lậu

18/04/2022 15:26 GMT+7

TTO - Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết đơn vị này đang lập hồ sơ xử lý vụ vận chuyển rượu lậu liên quan đến hai xe ô tô, trong đó một chiếc gắn biển xe thư báo.

Gắn mác xe thư báo chở hàng ngàn chai rượu lậu - Ảnh 1.

Hai chiếc xe chở rượu lậu vừa bị bắt giữ, trong đó có 1 chiếc gắn mác xe chở thư báo - Ảnh: Q.NAM

Ngày 18-4, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết đơn vị này đang lập hồ sơ xử lý vụ vận chuyển rượu lậu liên quan đến hai xe ô tô, trong đó một chiếc có gắn biển xe thư báo.

​Trước đó, rạng sáng 16-4, tại tuyến đường quốc phòng thuộc địa phận thôn Cang Gián, xã Trung Giang, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, lực lượng cảnh sát kinh tế phát hiện hai chiếc xe ô tô có biểu hiện nghi vấn, trong đó có một chiếc xe bán tải cỡ nhỏ, và một chiếc xe tải chuyên dùng chở thư báo. 

Khi phối hợp với lực lượng CSGT dừng xe kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện trên hai xe này chở theo tổng cộng gần 1.800 chai rượu ngoại được bọc trong các thùng cactông và bao nilông.

Cả hai tài xế Trần Thiên Nam Kha (30 tuổi, trú tại khu phố 1, phường Đông Lễ, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) và Trần Quốc Cường (29 tuổi, trú tại thị trấn Hưng Nguyên, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An) đều không xuất trình được giấy tờ nhập khẩu hợp pháp của số rượu ngoại trên.

Giá trị của số rượu ngoại này khoảng gần 1 tỉ đồng.

Quảng Trị có 2 cửa khẩu quốc tế thông qua Lào, Thái Lan nên nhiều năm qua đã bị nhiều đối tượng buôn lậu chọn là nơi trung chuyển rượu ngoại nhập lậu về, sau đó phân phối đi các tỉnh phía Nam tiêu thụ.

Bình Phước bắt vụ chở rượu lậu lớn nhất từ trước đến nay Bình Phước bắt vụ chở rượu lậu lớn nhất từ trước đến nay

TTO - Sáng 29-1, cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bình Phước đã phát hiện, bắt giữ ôtô tải chở 4.848 chai rượu ngoại không có hồ sơ, giấy tờ nhập khẩu.


QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận