08/08/2014 19:35 GMT+7

Gắn kết yêu thương: nắng trưa không ngăn chân bước!

MINH TRANG
MINH TRANG

TTO - 12g30 trưa 8-8, đoàn nghệ sĩ và mạnh thường quân chương trình Gắn kết yêu thương đã có mặt tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM, mở màn chiến dịch đầu tiên đi qua 12 bệnh viện với những suất ăn chất lượng dành cho bệnh nhân nghèo.

Trưa nay, nghệ sĩ rủ nhau nấu ăn cho người bệnh“123 Nụ cười thân thương” chia sẻ với trẻ khuyết tật

3qmGSJ90.jpgPhóng to
Các nghệ sĩ "ra mắt" các bệnh nhân Bệnh viện Ung bướu TP.HCM tại buổi giao lưu - Ảnh: M.Trang
f6mNgdiJ.jpgPhóng to
Các nghệ sĩ nữ thực hiện bữa ăn chất lượng cao cho các bệnh nhân tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM - Ảnh: M.Trang

Cái nắng giữa trưa oi nồng trong không gian của một trong những bệnh viện luôn ở tình trạng quá tải như Ung bướu khiến ai cũng có thể ngao ngán, chỉ trừ đoàn nghệ sĩ và tình nguyện viên của Gắn kết yêu thương.

Sân khấu được dựng ngoài trời trong chớp mắt, một nhạc công được điều đến bất thường để phục vụ cho các tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” không hề được chuẩn bị trước của các nghệ sĩ. Và trên sân khấu ấy những vở hài kịch, những câu hát, điệu múa đã làm ấm lòng nhiều bệnh nhân.

100 phần quà và 200 suất ăn chất lượng cao đã được trao tận tay những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện.

Trước những ánh mắt trẻ thơ chậm chạp vì phải truyền hóa chất, những gia đình đưa bệnh nhân lên quyên góp vào chiếc thùng Gắn kết yêu thương cho những bệnh nhân khác khó khăn hơn, nhiều nghệ sĩ đã không kềm được xúc động.

Diễn viên Lan Phương nghẹn ngào không nói nên lời phải xin dùng một bài hát để “thay lời muốn nói” cho những gì cô muốn gửi đến các bệnh nhân. Diễn viên Tuyết Thu xin được đóng 5 triệu đồng vào quỹ.

Và không chỉ “làm nóng” sân khấu ngoài trời, ca sĩ Đức Tuấn, Nhật Tinh Anh, Nguyên Vũ, MC Quốc Bình, Nguyệt Ánh, Mỹ Chi cùng rất nhiều nghệ sĩ khác còn làm nóng bếp ăn bệnh viện với những phần ăn được các nghệ sĩ tự tay chuẩn bị.

Gắn kết yêu thương là chương trình Bếp ăn từ thiện chất lượng cao do Nhà văn hóa Thanh niên, Thành đoàn TP.HCM phối hợp cùng các đơn vị hỗ trợ như Trường dạy nấu ăn Mint Culinary, Co.op Mart, Trung tâm công tác xã hội Thanh Niên, Gạo Hoa Lúa và các văn nghệ sĩ thực hiện kéo dài trong 12 kỳ.

MINH TRANG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên